M
16:19 | 17/02/2018

Động đất mạnh 7,2 độ tại Mexico

Ngày 16/2, trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển Mexico, gây thiệt hại đối với một số tòa nhà tại bang miền nam Oaxaca.

dong dat manh 72 do tai mexico Động đất 4,1 độ richter tại Điện Biên, rung lắc nhà cửa
dong dat manh 72 do tai mexico Động đất 6,4 độ richter tại Đài Loan, hàng trăm người thương vong
dong dat manh 72 do tai mexico Động đất mạnh 4,3 độ richter tại Điện Biên
dong dat manh 72 do tai mexico Hàng loạt trận động đất xảy ra tại Nga, Iran và Philippines
dong dat manh 72 do tai mexico Động đất mạnh tại Indonesia, ít nhất hai người chết
dong dat manh 72 do tai mexico Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Đã có tới gần 7.000 người chết
dong dat manh 72 do tai mexico
Người dân hoảng sợ sau khi dư chấn của trận động đất xuất hiện. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, giới chức Mexico cho biết, chưa ghi nhận trường hợp thiệt mạng nào trên phạm vi cả nước. Bộ trưởng Nội vụ Mexico Alfonso Navarrete xác nhận có thiệt hại nhẹ tại nhiều tòa nhà ở Oaxaca, trong khi đó, Thống đốc bang này cho biết khoảng 100 nghìn người dân đang phải sống trong cảnh mất điện.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất nằm cách khu nghỉ dưỡng Puerto Escondido bên bờ biển Thái Bình Dương, thuộc bang Oaxaca, khoảng 145 km và ở độ sâu 24,6 km. Các dư chấn có thể cảm nhận được tại Guatemala.

Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy gạch đá văng xuống từ các tòa nhà và hàng hóa trong siêu thị rơi khỏi giá. Tại Mexico City, các tòa nhà cao tầng bị rung lắc trong hơn một phút khi chuông báo động đất được kích hoạt. Người dân đã nhanh chóng rời khỏi nhà và tràn xuống đường phố. Cột tro bụi cao hàng kilometer đã bốc lên từ núi lửa Popocatepetl ở phía nam thủ đô Mexico City.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto lập tức thành lập Ủy ban Khẩn cấp quốc gia tại Trung tâm Phòng chống thảm họa quốc gia để xử lý và khắc phục các hậu quả có thể xảy ra của trận động đất.

Theo H.H/Báo Nhân dân

Nguồn :