M
20:50 | 22/02/2018

Đông Anh: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng nay (ngày 22/2), Tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018.

dong anh phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho Huyện Gia Lâm phát động tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018
dong anh phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho Chủ tịch nước: Gìn giữ môi trường sống bền vững cho muôn đời
dong anh phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho Hà Nội phát động Tết trồng cây

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện thay mặt lãnh đạo huyện, đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018, đồng thời, khẳng định vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây.

Đồng chí Phạm Văn Châm đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị lựa chọn trồng các loại cây phù hợp, đa tác dụng và có kế hoạch chăm sóc và bảo vệ cây trồng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo an ninh – quốc phòng gắn với giảm nghèo bền vững.

dong anh phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho
Dự kiến, đến cuối tháng 3/2018, toàn huyện Đông Anh sẽ trồng mới khoảng 15.000 cây các loại. (Ảnh Việt Quang)

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018 là dịp để người dân Đông Anh cùng nhau ôn lại truyền thống đầu xuân trồng cây, xây dựng môi trường bền vững và là nét đẹp văn hóa của người Việt. Với người Việt, trồng cây không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần, mà còn có ý nghĩa sâu sắc là giáo dục ý thức cho con người trong việc bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân trong huyện đã tham gia trồng gần 300 cây xanh môi trường, cây đô thị tại khu di tích Cổ Loa, trên trục đường Phúc Lộc, xã Uy Nỗ… tạo ra một không gian xanh, tạo điểm nhấn trong quy hoạch xanh của huyện Đông Anh.

Theo dự kiến, từ nay đến hết tháng 3/2018, toàn huyện trồng khoảng 15.000 cây các loại, trong đó có 10.000 cây ăn quả và 5.000 cây xanh, cây bóng mát.

Nguồn :