M
15:44 | 09/09/2019

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: Giảm thiểu tai nạn giao thông

(LĐTĐ) Đây là một trong những thông điệp được truyền tải từ sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức ngày 8/9.  

doi mu bao hiem cho tre em giam thieu tai nan giao thong Xử nghiêm tình trạng dừng đỗ sai quy định trên phố Trưng Nhị
doi mu bao hiem cho tre em giam thieu tai nan giao thong Tặng mũ bảo hiểm và tài liệu an toàn giao thông tới học sinh
doi mu bao hiem cho tre em giam thieu tai nan giao thong Chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử nghiêm
doi mu bao hiem cho tre em giam thieu tai nan giao thong An toàn giao thông cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ lâu đã được xác định là một trong những nhiệm vụ cơ bản trong đảm bảo an ninh, chính trị. Liên tục từ năm 2012 đến nay, với sự vào cuộc của cả hệ thống, tình hình tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí.

doi mu bao hiem cho tre em giam thieu tai nan giao thong
Các đại biểu tham dự sự kiện vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Từ gần 12.000 người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm, đến 2018 con số này giảm, còn hơn 8.000 người. Một trong những nguyên nhân kéo giảm nỗi đau do tai nạn giao thông là việc người dân thực hiện nghiêm chỉnh quy định đội mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, con số hơn 8.000 người chết vẫn nhức nhối, thương tâm khi trong đó có không ít trẻ em, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em còn thấp dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở trẻ em còn hơn 14.000 trẻ trong năm 2018.

Trên địa bàn Hà Nội, năm 2019 là năm thứ hai Hà Nội cùng các địa phương trong cả nước được Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp 1.

Đây là món quà có ý nghĩa lớn đối với các học sinh trong ngày đầu tiên đến trường và cũng là bài học về an toàn giao thông thiết thực trên con đường đi đến tương lai. Hoạt động này cũng trực tiếp góp phần lan tỏa mạnh mẽ ý thức tự giác chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

doi mu bao hiem cho tre em giam thieu tai nan giao thong
Chở trẻ em mà "quên" đội mũ bảo hiểm sẽ làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện vẫn còn tình trạng trẻ em chưa đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Thông qua hoạt động đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” các đơn vị tổ chức muốn thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước.

Đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

“Đội cho con một chiếc mũ nhỏ bé nhưng chính là nhận thức lớn của phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung khi tham gia giao thông. Mỗi chúng ta, mỗi bậc phụ huynh hãy coi việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình là một hành động yêu thương chứ không phải chỉ để đối phó với các lực lượng chức năng; hãy để chiếc mũ bảo hiểm đồng hành cùng các con trên mỗi cung đường đi học..” - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhắn gửi.

Đinh Luyện

Nguồn :