M
17:57 | 06/07/2018

Đọc “Chuyện nhà Dr. Thanh”, dư âmđọng lại chính là khát vọng vươn ra biển lớn

Đó là những chia sẻ của họa sỹ Lê Thiết Cương sau khi đọc cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”. Anh cũng chính là người làm mới bìa và vẽ minh họa của cuốn sách tái bản vừa lên kệ hệ thống nhà sách Phương Nam trên toàn quốc.

doc chuyen nha dr thanh du amdong lai chinh la khat vong vuon ra bien lon Tản mạn với nữ doanh nhân tài sắc

Ngày 4/7, tại Hàng Da Galleria đã diễn ra buổi triển lãm và đấu giá tranh từ thiện "Lê Thiết Cương & bạn". Đáng chú ý là tác phẩm “Mẹ” bằng chất liệu sơn dầu có kích thước 70x80cm được họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ lại nhân vật mẹ Nụ trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”phiên bản mới.

Họa sĩ cho biết anh đã đọc cuốn sách cách đây một năm và bị cuốn theo nội dung hấp dẫn của cuốn tự truyện do nữ doanh nhân Trần Uyên Phương viết về sóng gió của gia tộc trên thương trường và những góc khuất gia đình. Gấp sách lại, Lê Thiết Cương cho biết dư âm đọng lại trong anh chính là khát khao vươn ra biển lớn, chiếm lĩnh thị trường của tập đoàn Tân Hiệp Phát. “Điều đó được thể hiện rất rõ ràng trong nội dung cuốn sách. Tôi khâm phục và trân trọng ý chí của những thành viên trong gia đình Dr.Thanh. Đó là bản lĩnh dám đối đầu với những khó khăn và khát vọng lớn ấy cần được nhân rộng và lan tỏa tới những người dân Việt Nam”.

doc chuyen nha dr thanh du amdong lai chinh la khat vong vuon ra bien lon
Họa sĩ Lê Thiết Cương và tác giả Trần Uyên Phương trong buổi triển lãm đấu giá tranh từ thiện

Cũng từ những dư âm đọng lại và trong một cơ duyên, tác giả Trần Uyên Phương đã đề nghị anh vẽ minh họa cho cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” tái bản. “Được gặp anh Lê Thiết Cương với tôi mà nói đó là một cái duyên. Sau khi có sự kết nối, trao đổi chia sẻ tôi cảm nhận được ngay một con người rất đặc biệt trong anh. Tôi cảm nhận đó là một con người có thể chia sẻ, là một họa sĩ có trái tim rất lớn, có một sự rộng lượng và cũng mong muốn được cống hiến những gì mình làm được cho xã hội. Chính vì điều này, tôi nhờ anh Cương vẽ lại giúp các chương để thể hiện hình minh họa của các chương để làm cuốn sách có một cảm xúc mới, cảm nhận mới cho người đọc”.

Về phần mình, họa sĩ Lê Thiết Cương cũng cho biết anh rất tâm đắc với nhân vật mẹ Nụ trong truyện, chính sự hi sinh và bao dung của bà đã thúc giục anh vẽ những bức hình minh họa cho 10 chương truyện và vẽ thêm một tác phẩm về bà bằng chất liệu sơn dầu có kích thước 70x80cm để bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

doc chuyen nha dr thanh du amdong lai chinh la khat vong vuon ra bien lon
Lê Thiết Cương cho biết dư âm đọng lại trong anh chính là khát khao vươn ra biển lớn, chiếm lĩnh thị trường của tập đoàn Tân Hiệp Phát

Nữ tác giả cùng họa sĩ Lê Thiết Cương chung tay tổ chức một triển lãm và đấu giá các tác phẩm minh họa trong cuốn sách cùng một số tranh của các họa sỹ bạn bè để làm từ thiện với tên gọi “Lê Thiết Cương & Bạn”.

Trong buổi triển lãm và đấu giá, bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao 350 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị lũ lụt để các đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô lên đường trao tận tay bà con hoạn nạn.

doc chuyen nha dr thanh du amdong lai chinh la khat vong vuon ra bien lon
Bà Trần Uyên Phương đã trao 350 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc cho đại diện Báo An ninh Thủ đô

Tròn một năm xuất bản, nhằm đáp lại sự mến mộ của các độc giả, tác giả Trần Uyên Phương đã cho tái bản "Chuyện nhà Dr. Thanh" với số lượng 7.000 cuốn. Theo chia sẻ của tác giả, trong cuốn sách tái bản sẽ có 4 điểm mới rất hấp dẫn mà độc giả khó có thể bỏ qua.

Thứ nhất, trong cuốn sách phiên bản mới sẽ có thêm chương “Trò chuyện với Dr.Thanh” được chắp bút bởi Nhà biên kịch Lê Chí Trung. Trong chương này là mẩu chuyện ngắn thuật lại cuộc trò chuyện giữa Nhà biên kịch Lê Chí Trung và ông Trần Quí Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, được kể lại đầy chân thật, đơn giản dưới dạng bút ký, nhưng qua đó bộc lộ nhiều nét thú vị về tính cách của “Ông Vua Trà Việt”.

Nhiều người sẽ ngạc nhiên thắc mắc rằng, liệu hình ảnh một doanh nhân dưới con mắt của một nghệ sĩ sẽ như thế nào?. Đấy chính là yếu tố bất ngờ và thú vị mà cuốn sách phiên bản mới gửi đến độc giả.

Thứ hai, trong cuốn sách phiên bản mới sẽ được bổ sung thêm các bức họa bằng mực nho của họa sĩ nổi tiếng Lê Thiết Cương. Những bức tranh bằng mực nho truyền thống tạo cho cuốn sách một diện mạo hoài cổ hơn, xa xăm hơn, có cái gì đó khiến người ta phải chiêm nghiệm, phải suy ngẫm.

doc chuyen nha dr thanh du amdong lai chinh la khat vong vuon ra bien lon
Cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” phiên bản mới

Thứ ba, các nhận xét của độc giả sẽ được in trên bìa sách nhằm thể hiện sự tri ân, trân trọng mà tôi muốn gửi đến đôc giả của mình. Đồng thời đây chính là những dòng đánh giá chân thực, khách quan nhất của người đọc dành cho “Chuyện nhà Dr.Thanh”.

Thứ tư, trong phiên bản mới, 'Chuyện nhà Dr.Thanh' sẽ tái bản với cả bản bìa cứng và bìa mềm nhằm phục vụ nhu cầu khác nhau của từng độc giả.

Cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” phiên bản 2 sẽ được “lên kệ” tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc từ tháng 7/2018. Sách cũng được bán tại website tranquithanh.com và trang bán hàng trực tuyến Tiki, ngoài ra độc giả ở nước ngoài có thể mua trên trang thương mại điện tử Amazon. Độc giả có thể đặt mua sách qua số điện thoại: 01234902222 (phía Bắc) và 0931256225 (phía Nam).

P.V

Nguồn :