M
16:14 | 23/03/2018

Đoàn giám sát HĐND huyện Quốc Oai làm việc với xã Thạch Thán

Mới đây, Đoàn giám sát HĐND huyện Quốc Oai đã có buổi làm việc với xã Thạch Thán (huyện Quốc Oai) về việc chỉ đạo, xây dựng và triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội  năm 2018.

tin nhap 20180320104715 Công đoàn huyện Quốc Oai: Tiếp tục đổi mới, sáng tạo
tin nhap 20180320104715 Quốc Oai: 100% lao động nông thôn có việc làm sau đào tạo nghề

Theo báo cáo của HĐND xã Thạch Thán, năm 2017, tổng giá trị sản xuất của xã Thạch Thán đạt hơn 271 tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 39,5 triệu đồng/người/năm. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường được quan tâm. Được UBND huyện giao vốn, xã đã tiến hành xây dựng đúng tiến độ trụ sở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, nhà tập đa năng trường tiểu học và nhà 2 tầng của trường mầm non.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, xã Thạch đã xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, với 19 chỉ tiêu, trong đó xã có 13 chỉ tiêu giao cao hơn hoặc bằng chỉ tiêu huyện giao như: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, số thôn đăng ký xét công nhận danh hiệu “ thôn văn hóa lần tiếp theo, số gia đình được công nhận gia đình văn hóa...

Tại buổi giám sát, ông Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà xã Thạch Thán đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tập trung thực hiện giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ bản, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đất đai; chú trọng công tác khai thác nguồn thu đảm bảo kế hoach đấu giá đất. Bên cạnh đó là tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, nhất là thương mại dịch vụ, ổn địn tình hình an ninh trật tự- an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Nguyễn Công

Nguồn :