M
16:18 | 13/11/2018

Đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội hưởng ứng ngày hội hiến máu năm 2018

(LĐTĐ) Chiều 13/11, Đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu năm 2018.

doan co quan ldld thanh pho ha noi huong ung ngay hoi hien mau nam 2018 Đoàn viên Công đoàn BHXH Việt Nam hưởng ứng 'Chiến dịch những giọt máu hồng'
doan co quan ldld thanh pho ha noi huong ung ngay hoi hien mau nam 2018 Công đoàn Dệt May Việt Nam ký biên bản hợp tác cùng BV Hữu nghị Việt Đức
doan co quan ldld thanh pho ha noi huong ung ngay hoi hien mau nam 2018 Ngày hội thể thao và hiến máu nhân đạo tại Bridgestone Việt Nam

Đây là lần thứ 3, Đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện cho toàn thể đoàn thanh niên cơ quan thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng, qua đó đề cao trách nhiệm xã hội của đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố trong các hoạt động xã hội.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện này, các tình nguyện viên đã được các bác sĩ Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức khám sức khỏe, đo huyết áp và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

doan co quan ldld thanh pho ha noi huong ung ngay hoi hien mau nam 2018
Cán bộ cơ quan LĐLĐ tham gia ngày hội hiến máu năm 2018.

Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Cao Cường chia sẻ, phát huy vai trò xung kích của đoàn thanh niên, thời gian vừa qua đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội luôn tích cực đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng, chú trọng đến những lợi ích lâu dài cho mọi người thông qua các hoạt động xã hội đồng thời khuyến khích nhân viên cùng tham gia vào các chương trình cộng đồng.

Một trong những hoạt động quan trọng đó là hiến máu nhân đạo, giúp đỡ việc cứu người chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng. Bởi, hàng ngày hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ và đúng loại máu cung cấp cho những ca cấp cứu.

"Chỉ cần hiến một phần nhỏ máu của mình bạn đã cứu được tính mạng của những bệnh nhân đang cần đần máu, giúp các gia đình khỏi nguy cơ mất người thân và bạn bè. Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, từ nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội" - Bí thư đoàn Thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố nhấn mạnh.

Tuấn Dũng

Nguồn :