M
08:54 | 13/05/2019

Đỗ Quang Trung: Trưởng thành từ những đam mê

(LĐTĐ) Luôn hoàn thành xuất sắc công tác sản xuất với tinh thần nỗ lực, tự giác cao, trong nhiều năm liền, anh Đỗ Quang Trung – công nhân Công ty Cổ phần Phát triển Kỹ thuật công nghệ EDH (Công ty EDH) luôn được Công ty công nhận là công nhân giỏi và được LĐLĐ quận Cầu Giấy tặng nhiều bằng khen... Năm nay, anh vinh dự được chọn là công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.  

do quang trung truong thanh tu nhung dam me Phát động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2019
do quang trung truong thanh tu nhung dam me Công nhân Trương Văn Nam: Kiên trì là bí quyết để trở thành thợ giỏi
do quang trung truong thanh tu nhung dam me Chàng kỹ sư thủy sản say mê làm giàu trên quê hương

Năm 2005, trong khi các bạn đồng lứa nô nức dự thi đại học, Trung lặng lẽ nộp hồ sơ vào Trường Trung cấp nghề Việt – Đức bởi anh có những đam mê với chuyên ngành kỹ thuật và mong muốn sớm có một công việc để có thể phụ giúp gia đình về mặt kinh tế. Miệt mài học tập và bằng những kiến thức tích lũy được trong nhà trường đã giúp Trung tìm được được những công việc phù hợp, có thu nhập ổn định.

do quang trung truong thanh tu nhung dam me
Anh Đỗ Quang Trung chuẩn bị vào ca làm việc ban chiều. (ảnh: H.P)

Công ty EDH mặc dù không phải là công ty đầu tiên Trung làm việc sau khi ra trường nhưng lại là nơi Trung gắn bố lâu dài nhất. Trong suốt 11 năm làm việc tại đây với chuyên ngành chính là cơ khí hàn và trực tiếp vận hành máy xi, với tinh thần trách nhiệm cao và chuyên môn tốt, Trung cùng với tập thể anh em công nhân luôn đẩy mạnh năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc.

Nhận xét về quá trình công tác của Trung, anh Nguyễn Tiến – Giám đốc Nhà máy cơ khí - Công ty EDH, người trực tiếp quản lý Trung cho biết, trong quá trình sản xuất – kinh doanh, Trung luôn khẳng định chuyên môn tốt, có nhiều sáng kiến trong công việc, sản phẩm luôn đạt chất lượng cao, là cá nhân xuất sắc trong đơn vị.

"Trung có khả năng nắm bắt tốt các yêu cầu kỹ thuật, có khả năng sử dụng nhiều loại máy có tính năng vận hành cũng như hiểu rõ nguyên lý, đặc trưng cùng những lưu ý của máy để có những đề xuất cùng lãnh đạo trong kế hoạch sử dụng hợp lý các loại máy với các loại vật liệu khác nhau", anh Tiến cho hay.

Xúc động vì được ban lãnh đạo và tập thể ghi nhận, anh Trung cho biết, thời gian qua, ban lãnh đạo công ty luôn tạo điều kiện và giúp đỡ nhân viên trong công việc. "Công ty có những lớp đào tạo kỹ năng và những bài kiểm tra kỹ năng sau khi được đào tạo giúp công nhân nâng cao tay nghề trong sản xuất và tăng hiệu quả năng suất. Ngoài ra, lãnh đạo công ty cũng tạo không gian cho nhân viên có thể trao đổi kinh nghiệm làm việc với nhau để tăng tính đoàn kết trong tập thể", anh Trung chia sẻ.

Đối với tổ chức Công đoàn của Công ty, anh Trung cho biết, tổ chức Công đoàn cũng luôn quan tâm tới đời sống cán bộ công nhân viên, thăm hỏi động viên kịp thời những trường hợp như vợ con ốm đau nằm viện để khích lệ tinh thần đoàn viên, luôn lắng nghe ghi nhận những vấn đề chưa hợp lý của người lao động để từ đó có những đề xuất cho tới Ban lãnh đạo công ty để có những sự thay đổi phù hợp và kịp thời. Chính vì được sống trong một tập thể như vậy cho nên anh Trung càng quyết tâm hơn, cống hiến sức lực và trí tuệ hết mình cho công việc.

H. Phong

Nguồn :