M
18:08 | 24/04/2019

Dịp lễ 30/4 -1/5: Đảm bảo không để hành khách phải chờ qua đêm tại bến xe

(LĐTĐ) Mới đây, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lý Trường Sơn – Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, về kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây. Ông Sơn cho biết, đến thời điểm hiện tại, bến xe này đã chuẩn bị mọi phương án để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được tốt nhất.  

dam bao khong de hanh khach phai cho qua dem tai ben xe Quyết liệt chấn chỉnh ở bến xe
dam bao khong de hanh khach phai cho qua dem tai ben xe Kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại các bến xe

“Ban quản lý bến xe xác định dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 lượng khách đổ về bến sẽ rất đông, lượt xe sự kiến 1.200 lượt xe/ ngày. Chúng tôi đã bố trí khoảng 230 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm. Bến xe đảm bảo sẽ phục vụ đến hành khách cuối cùng, không để khách phải chờ qua đêm tại bến xe” - ông Lý Trường Sơn cho biết.

dam bao khong de hanh khach phai cho qua dem tai ben xe
Bến xe Mỹ Đình đã chuẩn bị mọi phương án để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được tốt nhất

“Dự kiến lượng khách tập trung đột biến vào trong các khoảng thời gian ngắn từ chiều tối ngày 26/04/2019 đến hết ngày 27/04/2019. Chúng tôi xác định đây là dịp nghỉ ngắn mà người dân dồn về bến xe là đông nhất trong các kỳ nghỉ của năm 2019. Vì vậy, chúng tôi đã lên phương án từ trước đó bố trí hàng trăm xe tăng cường để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của nhân dân”, ông Lý Trường Sơn thông tin thêm.

Ngoài việc bố trí đủ xe để phục vụ đủ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được bến xe Mỹ Đình đặc biệt quan tâm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của hành khách qua bến.

Đồng thời, trước đó ban quản lý bến xe đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện một số nội dung như: Không chở quá tải, không thu quá giá vé theo qui định, phương tiện đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và còn thời hạn đăng kiểm, lái xe không được sử dụng bia rượu khi đang điều khiển phương tiện…

Cũng theo ông Sơn, bến xe còn yêu cầu các nhà xe phải niêm yết giá vé, công khai số điện thoại để hành khách có thể gọi phản ánh những vấn đề mà họ thấy không hài lòng. Đồng thời, tại bến xe Mỹ Đình đã công bố số điện thoại đường dây nóng của bến xe, khi hành khách phát hiện những vấn đề bất cập từ các nhà xe như thu quá giá vé qui định, chở quá tải,… có thể gọi điện thông báo cho bến xe biết để có hướng xử lý kịp thời.

dam bao khong de hanh khach phai cho qua dem tai ben xe
Bến xe Mỹ Đình đặt bàn hướng dẫn hành khách tại cửa ra vào bến xe

Một nét mới của Bến xe Mỹ Đình trong việc đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đó là việc hình thành bàn hướng dẫn hành khách ngay tại cửa của bến xe. “Nhiều hành khách có thể đã quá quen thuộc với bến xe, nhưng đối với nhiều người lần đầu tiên đến đây thì việc có người hướng dẫn cách đi lại, mua vé, ra xe là rất cần thiết. Mặc dù chỉ là những việc rất nhỏ nhưng bến xe đang dần cải thiện để nâng cao chất lượng phục vụ cho hành khách tốt nhất”, ông Sơn cho hay.

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng khuyến cáo, người dân có nhu cầu đi lại bằng xe khách nên vào quầy mua vé để đảm bảo quyền lợi cho mình như được ngồi đúng số ghế, đúng giá vé qui định và có bảo hiểm.

Ngoài việc phục vụ hành khách về quê nghỉ lễ an toàn, thuận lợi, Bến xe Mỹ Đình còn phối hợp với các doanh nghiệp vận tải xe buýt để khi người dân trở lại bến xe sau 5 ngày nghỉ lễ di chuyển về nơi làm việc, chỗ ở được nhanh chóng, giảm tùn tắc và thời gian chờ xe của hành khách.

“Sau khi kết thúc 5 ngày nghỉ lễ, người dân sẽ trở lại bến xe rất đông, chúng tôi đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải xe buýt nội đô tăng thêm khoảng hàng trăm lượt xe/ngày trong các ngày 1-2/5 để vận chuyển hành khách về nơi ở và chỗ làm việc được nhanh chóng” – ông Sơn nói thêm.

K.Tiến

Nguồn :