M
17:47 | 08/01/2017

LĐLĐ huyện Gia Lâm:

Điểm tựa vững chắc của mọi người lao động

(LĐTĐ) Những ngày này, cùng với tổ chức phát động thi đua, động viên cán bộ, CNVCLĐ hăng say lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch năm mới ngay từ tuần đầu, tháng đầu, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng sát sao đôn đốc việc trả lương, thưởng Tết, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần với mong muốn mang Tết vui đến cho mọi người lao động (NLĐ) . 

diem tua vung chac cua moi nguoi lao dong Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm
diem tua vung chac cua moi nguoi lao dong LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức chương trình ca nhạc, hài kịch phục vụ CNLĐ
diem tua vung chac cua moi nguoi lao dong Phấn đấu kết nạp 1000 đoàn viên mới
diem tua vung chac cua moi nguoi lao dong Hoạt động hiệu quả toàn diện

“Công đoàn phải là điểm tựa vững chắc, là tổ ấm của mọi NLĐ”- quan niệm ấy đã được thể hiện xuyên suốt trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ huyện Gia Lâm năm 2016 vừa qua.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, năm qua, bên cạnh những thuận lợi, hoạt động CĐ và đời sống, việc làm của CNVCLĐ huyện Gia Lâm vẫn phải chịu tác động của nhiều khó khăn. Do đó, LĐLĐ huyện Gia Lâm xác định phải làm thật tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của NLĐ.

Trước hết, LĐLĐ huyện phân công cán bộ chuyên trách bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình CNVCLĐ trên địa bàn, đề xuất và tổ chức ký kết các chương trình phối hợp, các cam kết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ.

Để giúp NLĐ phát huy quyền dân chủ, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã phối hợp với UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan, Hội nghị người lao động đạt tỷ lệ cao, chất lượng tốt. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp ký kết hoặc rà soát, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Hiện có 65,4% doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn huyện có Thỏa ước lao động tập thể.

LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca” của NLĐ. Cùng với đó, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng tích cực tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ tại các doanh nghiệp và đẩy mạnh tổ chức đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của người lao động.

diem tua vung chac cua moi nguoi lao dong
LĐLĐ huyện Gia Lâm trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Không dừng lại ở bảo vệ quyền lợi, việc chăm lo đời sống tinh thần, hỗ trợ vật chất cho NLĐ cũng được LĐLĐ huyện Gia Lâm triển khai sâu rộng, thường xuyên. Đáng chú ý, LĐLĐ huyện đã huy động được sự tham gia của các doanh nghiệp vào việc chăm lo người lao động như tổ chức ký biên bản ghi nhớ về việc phối hợp đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội, từ thiện giai đoạn 2016 -2020 với công ty Cổ phần Hãng sơn Đông Á, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 2 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên CĐ.

LĐLĐ huyện cũng hướng dẫn cho CNVCLĐ vay vốn từ nguồn quỹ của CĐ để phát triển kinh tế gia đình đồng thời chú trọng tổ chức thăm hỏi, tặng quà trao trợ cấp cho CNVCLĐ và con em họ vào mỗi dịp lễ Tết v.v... Riêng trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân, LĐLĐ huyện đã vận động các doanh nghiệp tổ chức 4 chuyến xe, hỗ trợ kinh phí cho CNLĐ ngoại tỉnh về quê đón Tết và trực tiếp tổ chức 03 chuyến xe đưa CNLĐ về quê đón tết theo các tuyến Hà Nội – Sơn La, Hà Nội – Nghệ An.

Một cái Tết nữa lại đến trong sự tất bật chăm lo cho CNVCLĐ của những cán bộ CĐ. Tuy có bận rộn, vất vả, nhưng nhìn lại thành quả một năm, những cán bộ CĐ huyện Gia Lâm càng thêm phấn chấn, hào hứng phấn đấu quyết tâm giành nhiều kết quả tốt hơn trong năm mới. Ông Nguyễn Tuấn Khanh khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để CĐ thực sự xứng đáng là tổ ấm, là điểm tựa vững chắc của NLĐ”.

Nguồn :