M
09:53 | 23/04/2018

Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy số 2:

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, phong trào quần chúng

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy (PC&CC) TP Hà Nội; lãnh đạo phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã bám sát chương trình, kế hoach để lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, UBND 2 quận Đống Đa và Ba Đình.

day manh cong tac xay dung dang phong trao quan chung Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy
day manh cong tac xay dung dang phong trao quan chung Phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018
day manh cong tac xay dung dang phong trao quan chung Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Trong quý I/2018; Đảng bộ phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã bám sát vào chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên để tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy và Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội.

Triển khai chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên. Công tác phát triển Đảng được quan tâm. Chú trọng xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh gắn với công tác phê bình và tự phê bình. Đồng thời chủ động triển khai tổ chức kiểm tra quy trình sinh hoạt Đảng của các chi bộ thuôc Đảng bộ phòng.

day manh cong tac xay dung dang phong trao quan chung
Ảnh minh họa (Nguồn: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội)

Thời gian qua, phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã cử cán bộ tham gia lớp học bồi dưỡng công tác Đảng đối với cấp ủy, cấp Đảng chi bộ cơ sở do Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức.

Đồng thời phân cán bộ chiến sĩ tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” tại 27-29 Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên thường xuyên hưởng ướng và tham gia so nổi, nhiệt tình các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Thành đoàn Hà Nội cũng như Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức. Chủ động triển khai các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ lớn của Đảng và Nhà nước.

Công đoàn cơ sở cũng đã phát động các đợt thi đua trong các công đoàn cơ sở. Phối hợp với chi đoàn phòng, Hội phụ nữa tham mưu cấp ủy Lãnh đạo phòng về các mặt công tác, tổ chức thăm hỏi cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… và tổ chức tốt các hoạt động khác của công đoàn cơ sở.

Nguồn :