Đẩy mạnh bồi dưỡng cán bộ Tư pháp cơ sở
| Lãnh đạo Bộ Tư pháp tổ chức tiếp công dân | |
| Xử lý người đứng đầu nếu không thi hành án hành chính | |
| Cấp hơn 1,2 triệu phiếu lý lịch tư pháp |
Đánh giá kết quả công tác tư pháp của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2016, ông Phạm Văn Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, ngành tư pháp tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác tư pháp nói chung và từng chuyên đề, lĩnh vực công tác của Ngành; có sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ của Ngành.
![]() |
| Hội nghị đánh giá kết quả công tác tư pháp của tỉnh Sơn La |
Các mặt công tác Tư pháp được triển khai đồng bộ và toàn diện đã giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Tư pháp tại địa phương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Điển hình như: tập trung tuyên truyền phổ biến về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp; tiếp tục phổ biến quát triệt về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hiến pháp 2013; triển khai Luật Hộ tịch, Luật ban hành VBQPPL, Bộ Luật dân sự, Bộ Luật Tố tụng dân sự…;
Tích cực chủ động và thực hiện đạt kết quả tốt công tác rà soát các văn bản liên quan đến Luật Ban hành VBQPPL; tăng cường công tác công tác quản lý Nhà nước về xử lý vi phạm hành chính và công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện “thỏa thuận giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào về giải quyết vấn đề người di cư tự do, kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước” Về công tác thi hành án dân sự (THADS), thời gian qua, Ban chỉ đạo THADS tỉnh đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác THADS trên địa bàn tỉnh; duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác tổ chức cán bộ cũng như công tác chỉ đạo phối hợp liên ngành trong THADS; Phối hợp có hiệu quả với cơ quan, ban, ngành hữu quan trong quá trình tổ chức THADS
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Tin khác
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
