M
21:36 | 09/01/2017

“Dậu Dome” chào đón Tết con gà

(LĐTĐ) Mừng Tết Đinh Dậu - 2017, triển lãm mỹ thuật “Dậu Dome” về hình tượng gà - một trong 12 con giáp - của nhóm nghệ sĩ G39 sẽ được tổ chức tại Hàng Da Galleria (thuộc Trung tâm Thương mại Hàng Da - Hà Nội) từ ngày 13 - 23/1/2017.

dau dome chao don tet con ga Rung chuông đồng loạt để chào đón năm mới
dau dome chao don tet con ga Không khí đón năm mới tại các thành phố lớn trên cả nước
dau dome chao don tet con ga Hơn 100 trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt vui Giáng sinh sớm
dau dome chao don tet con ga
Hình tượng gà trong tác phẩm đĩa gốm của họa sĩ Lê Thiết Cương.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp nhóm nghệ sĩ G39 thực hiện việc vẽ và triển lãm tranh con giáp để mừng đón năm mới. Tại “Dậu Dome”, sẽ trưng bày 60 tác phẩm của 24 nghệ sĩ tạo hình, thể hiện những cảm xúc sáng tạo khá lý thú quanh hình tượng con gà.

dau dome chao don tet con ga
Hình tượng gà qua các tác phẩm hội họa.

Ngoài tranh vẽ (bằng các chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, bột màu, mực tàu trên toan, giấy báo, giấy dó, lụa), tranh xé dán, còn có các tác phẩm vẽ gốm (đĩa gốm, lọ gốm, tượng gốm) được các họa sĩ thực hiện tại 2 làng nghề Bát Tràng (gốm có men) và Hương Canh (gốm không men). Tới tham dự triển lãm này, người yêu mỹ thuật sẽ có dịp thưởng ngoạn những “khúc biến tấu” sinh động bằng các hình, khối và sắc màu khá tinh tế, phá cách, từ hình tượng con gà - một vật nuôi dân dã, thân thương trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam.

Nguồn :