M
08:10 | 20/05/2018

Đạo diễn hiếm hoi dám hoàn tiền vé và tình yêu bóng đá đích thực

Sau hơn 1 tuần công chiếu, nhà sản xuất bộ phim “11 Niềm Hy Vọng” và đạo diễn Robie Trường bỗng nhiên gây nên “cơn sốt” khi dám dũng cảm công bố “sẽ hoàn tiền vé nếu bộ phim không chạm được đến cảm xúc của khán giả”.

dao dien hiem hoi dam hoan tien ve va tinh yeu bong da dich thuc Lộ diện 4 niềm hy vọng “Press Cup 2017” khu vực Hà Nội
dao dien hiem hoi dam hoan tien ve va tinh yeu bong da dich thuc Ánh Viên thi đấu với "tinh thần Hoàng Xuân Vinh" cho hy vọng cuối

Sau một tuần kể từ ngày công chiếu, ngay trên trang fanpage của bộ phim “11 Niềm Hy Vọng”, nhà sản xuất đã công bố video clip có sự xuất hiện của đạo diễn Robie Trường, chia sẻ về tình yêu, đam mê của ekip dành cho bóng đá Việt Nam được gửi gắm trong bộ phim.

Thông điệp về tình yêu bóng đá

Điều ngạc nhiên hơn cả là nội dung cam kết do đạo diễn Robie Trường đưa ra, sẽ hoàn tiền vé cho khán giả, nếu như thông điệp về tình yêu bóng đá của ekip chưa thể chạm được vào cảm xúc của người xem.

Trong video clip mới nhất, nhà sản xuất bộ phim thẳng thắn nhìn nhận: “Thể thao vốn rất hấp dẫn và thu hút công chúng, nhưng trong điện ảnh đó là mảng đề tài rất khó để khai thác, ít được quan tâm. Nó đang có nguy cơ bị đóng băng trên thị trường điện ảnh”.

Bởi vậy, bằng sự nỗ lực, đồng cam cộng khổ của các cộng sự có cùng một niềm đam mê và tình yêu bóng đá, đạo diễn và ekip của anh đã hoàn thành bộ phim “11 Niềm Hy Vọng” với mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để cổ vũ cho tình yêu bóng đá và tôn vinh niềm tự hào dân tộc.

dao dien hiem hoi dam hoan tien ve va tinh yeu bong da dich thuc
Đạo diễn Robie Trường

Với những ai đã từng xem bộ phim này, nhà sản xuất tin rằng, bộ phim truyền tải những thông điệp tích cực và sẽ chạm đến cảm xúc của họ. Đạo diễn Robie Trường mở lòng với những lời chân thành: “Nếu có cơ hội đến rạp và xem bộ phim này với những suất chiếu đặc biệt như trên, hãy chia sẻ cảm nhận của các bạn với chúng tôi về tình yêu bóng đá được truyền tải trong bộ phim cũng như của chính bạn và cách mà bạn muốn thể hiện nó. Nếu bộ phim chưa thể chạm được cảm xúc của các bạn, chúng tôi xin hoàn lại chi phí giá vé và chân thành cảm ơn những đóng góp, ý kiến quý báu của các bạn”.

Bộ phim “11 Niềm Hy Vọng” chính thức bấm máy vào giữa tháng 4 năm 2017 và công bố dự án vào giữa tháng 12 cùng năm, khi ấy bóng đá Việt Nam đang có một khoảng lặng vì những thất bại của đội tuyển tại SEA Games 29. Tuy vậy, đạo diễn Robie Trường và nhà sản xuất của bộ phim vẫn tiếp tục quá trình thực hiện hậu kỳ cho bộ phim với chủ đề được cho là “khó nhằn” này.

dao dien hiem hoi dam hoan tien ve va tinh yeu bong da dich thuc
“11 Niềm Hy Vọng” là bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam với chủ đề bóng đá

Đầu năm 2018, lịch sử bóng đá Việt Nam rúng động vì kỳ tích của U23 tại AFC 2018, đó được coi như thời điểm vàng để “11 Niềm Hy Vọng” ra mắt công chúng. Nhưng khi đó đạo diễn vẫn muốn dành thời gian để toàn tâm trau chuốt cho bộ phim, hy vọng đem đến cho khán giả một sản phẩm hoàn thiện nhất để ra mắt trước mùa hè năm nay vào ngày 11.5.2018.

dao dien hiem hoi dam hoan tien ve va tinh yeu bong da dich thuc
Phim có sự đầu tư lớn cho hậu kỳ và kỹ xảo

Khán giả sẽ cảm thấy hân hoan, lâng lâng sau khi xem xong

Với hơn 10 năm theo đuổi đề tài này, mong muốn của đạo diễn Robie Trường và Nhà sản xuất 11 Niềm Hy Vọng là truyền tải tình yêu bóng đá, khơi gợi lòng tự hào và những cảm xúc chân thật nhất của bộ môn thể thao vua này.

Và để cho khán giả có thể mạnh dạn thưởng thức một bộ phim ở đề tài mới lạ, đạo diễn Robie Trường và Nhà sản xuất đã đưa ra hình thức bảo trợ cho chính khán giả: nếu như khán giả đến rạp trong các suất chiếu đặc biệt, xem phim và cảm thấy bộ phim chưa thể chạm đến cảm xúc của họ, Nhà sản xuất cam kết sẽ hoàn lại tiền vé.

dao dien hiem hoi dam hoan tien ve va tinh yeu bong da dich thuc
Cảm xúc của khán giả sẽ quyêt định tất cả

“11 Niềm Hy Vọng” là bộ phim điện ảnh tâm lý, hành động đầy cảm hứng, xoay quanh những chàng trai trẻ với tình yêu bóng đá mãnh liệt và niềm khát khao được một lần khoác lên mình màu cờ của đất nước, cháy hết mình cho niềm tin từ hàng triệu trái tim Việt Nam.

Trong phim, sự thật trần trụi về những cầu thủ được khắc họa, cả những khoảng sáng và tối đều thấy rõ. Chiến thắng nào trên sân cỏ cũng có mặt trái và mặt phải của nó. Nhưng chiến thắng chung cuộc trong “11 Niềm hy vọng” chắc chắn khiến khán giả cảm thấy hân hoan, lâng lâng sau khi xem xong và bước ra khỏi rạp chiếu phim.

Ở Việt Nam, hay có thể trên thế giới, chưa có một đơn vị sản xuất nào dám đưa ra một quyết định táo bạo như vậy. Với cam kết này, chắc chắn bài toán về doanh thu cho nhà sản xuất được đặt ở sau, còn khán giả được đặt lên ở vị trí cao nhất bởi cảm xúc và sự tôn trọng. Cảm xúc từ khán giả được đạo diễn Robie Trường nâng niu hay nói cách khác đây là câu chuyện về xây dựng niềm tin từ một tình yêu và đam mê dành cho bóng đá Việt.

PV

Nguồn :