M
11:55 | 18/05/2018

Khai mạc Lễ Hội Làng Sen 2018:

Dâng Người câu hát quê hương

Tối ngày 17/5, tại Sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), UBND tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức khai mạc Lễ Hội Làng Sen năm 2018 với chủ đề: “Dâng Người câu hát quê hương”.

dang nguoi cau hat que huong Quà tháng 5 dâng Người
dang nguoi cau hat que huong Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2015
dang nguoi cau hat que huong
Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh trống khai mạc Lễ Hội Làng Sen 2018. (Ảnh báo Nghệ An)

Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và chào mừng 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018); Lễ hội Làng Sen năm 2018 là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh các giá trị tư tưởng, đạo đức của Người. Qua các hoạt động của lễ hội, người dân có dịp hiểu sâu sắc hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đây cũng là dịp đặc biệt để Đảng, Nhà nước và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Biểu tượng cao đẹp của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tấm gương sáng muôn đời cho con cháu noi theo.

dang nguoi cau hat que huong
Nhiều tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc. Ảnh: baocongthuong.com.vn

Lễ hội Làng Sen năm 2018 diễn ra trong 4 ngày (16/5 - 19/5/2018) với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc, bao gồm: Chiếu phim về đề tài Bác Hồ; Hội trại thanh niên; Trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; Thi thả diều; Liên hoan tiếng hát Làng Sen; thi người đẹp lễ hội Làng Sen...

Lễ hội Làng Sen có tiền thân từ Liên hoan “Tiếng hát từ Làng Sen” lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/1982, sau đó, được nâng cấp thành Lễ hội Làng Sen tổ chức hàng năm theo quy mô cấp tỉnh và 5 năm một lần ở cấp quốc gia. Sau 36 năm, Lễ Hội Làng Sen đã trở thành một trong những hoạt động văn hóa có sức lan tỏa sâu rộng và mang ý nghĩa sâu sắc trong mỗi dịp sinh nhật Bác hàng năm.

Song Thu (T.H)

Nguồn :