Đàn ông Việt ngày càng có nhu cầu sử dụng thuốc kích dục

LĐTĐ - Tháng 7/2012, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.Hồ Chí Minh (HCM)đã hoàn tất kết luận điều tra vụ mua bán thuốc, dụng cụ kích dục quy mô lớn và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố Trần Hoàng Quân (25 tuổi, ngụ Q.6) về hành vi buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Đàn ông Việt ngày càng có nhu cầu sử dụng thuốc kích dục

 Lực lượng chức năng đang kiểm tra số thuốc kích dục thu giữ được. Ảnh: Minh họa.

Buôn thuốc kích dục như buôn rau!

Phần lớn lượng thuốc, dụng cụ kích dục trong vụ án này đều do một người Trung Quốc tên Đông cung cấp. Theo kết luận điều tra, ngày 4/1/2012, trinh sát PC46 đã kiểm tra nhà của Quân ở hẻm 993 Lò Gốm, P.8, Q.6 và thu giữ số lượng lớn thuốc như Viagra, Cialis và tân dược thành phẩm, dụng cụ thủ dâm... không có hóa đơn chứng từ.

Khám xét khẩn cấp tại căn nhà trên và một căn nhà khác ở hẻm 12 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, công an thu giữ thêm số lượng lớn hàng cấm là thuốc, dụng cụ kích dục gồm: 9.096 viên Viagra; 13 hộp Viagra dạng nước; 3.000 viên Cialis; 600 viên Lexomil; 2.100 viên Alcobus2; 23 dương vật giả; 4 hộp thuốc kích dục hiệu Recd; 12 chai thuốc kích dục hiệu Blach leopark; 330 (6 viên/hộp) hộp thuốc tân dược có hình chó sói do Trung Quốc sản xuất; 1 thùng tem, nhãn, vỏ hộp Viagra...

Tại cơ quan CSĐT, Quân khai nhận: Từ năm 2009 - 2010, anh ta quen biết với nhiều đầu mối ở các tỉnh, thành khác; đồng thời quen với một người đàn ông Trung Quốc tên là Đông đến chào bán hàng Viagra, Cialis và dụng cụ kích dục. Lúc này, Quân chỉ lấy từ 5 - 10 hộp Viagra, Cialis kèm theo dụng cụ kích dục bán thử. Đến năm 2011, Quân chuyển ra làm ăn riêng chuyên mua bán sỉ lẻ tân dược, dụng cụ kích dục (nhưng không có giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề), tiếp tục lấy hàng của Đông với số lượng lớn. Quân đã bỏ mối lại cho đầu nậu ở các tỉnh, thành khác như: Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Tiền Giang... hoặc cung cấp cho một số đại lý ở TP.HCM.

Ngày 4/1/2012, Quân vừa mua của Đông một lô hàng gồm thuốc Viagra, Cialis, tân dược và dụng cụ kích dục (dương vật giả) trị giá hơn 100 triệu đồng mang về cất giấu tại nhà ở Q.6 thì bị công an phát hiện. Trong quá trình giao dịch, Quân thấy Đông thường đi chung với một người đàn ông người Việt Nam tên Hồng và một người phụ nữ tên Hằng. Do Đông là người Trung Quốc và Hòa, Hằng không rõ họ tên và địa chỉ nơi cư trú nên cơ quan CSĐT không có cơ sở để xác minh.

Sau khi giám định, cơ quan CSĐT phát hiện hình dáng bên ngoài của viên thuốc không giống viên Viagra chuẩn và chỉ có 30% hàm lượng Sildenafil so với mẫu thuốc Viagra chuẩn; thuốc Cialis và tân dược các loại khác có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Những thượng đế tự mình hại mình

Không có cầu ắt không có cung. Nếu không vì nhu cầu của các “thượng đế” có lẽ những người như Quân sẽ không bạo gan phạm tội như thế.

Vậy thuốc kích dục là gì? Và thuốc “kích dục” có phải là thuốc trị bất lực?

Thử tìm kiếm trên mạng google.com về mối quan tâm đến thuốc kích dục, bạn sẽ thực sự bất ngờ với kết quả nhận được. Trong 0,31 giây bạn sẽ nhận được 6,52 triệu kết quả liên quan đến từ khóa thu giữ thuốc kích dục. Nếu bạn gõ từ khóa thuốc kích dục thì chỉ trong 0,19 giây bạn sẽ nhận được 13,8 triệu lượt kết quả. Con số đủ để thấy sự quan tâm của người đọc đối với loại thuốc này. Trong đó, đa phần đối tượng quan tâm đến thuốc kích dục lại là... nam giới!

Trên thực tế, đa phần nam giới mới là đối tượng hay tin dùng loại thuốc được gọi là "kích dục" này. Bởi vì đây là mối quan tâm đáng kể ở giới này. Trục trặc trong hoạt động tình dục của nam giới thường được gọi là “yếu sinh lý”, nổi bật ở hai vấn đề: bất lực và xuất tinh sớm.

Đàn ông Việt ngày càng có nhu cầu sử dụng thuốc kích dục

 Số thuốc kích dục cơ quan chức năng thu giữ được. Ảnh: Minh họa.

Trong một bài viết của mình,PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã chia sẻ, “bất lực” là tình trạng cơ quan sinh dục người nam thiếu tính “cương” đưa đến mất khả năng giao hợp, người nam bất lực có thể còn ham muốn hoặc không còn ham muốn.

Còn “xuất tinh sớm” là tình trạng còn khả năng cương và giao hợp nhưng chủ quan, người nam cảm thấy sao nhanh quá, chưa chi đã phóng tinh và “xìu”. Gọi là chủ quan bởi vì khái niệm “sớm” khó xác định đồng nhất cho tất cả mọi người, có người có hoạt động bình thường nhưng lại cứ muốn kéo dài thời gian “ấy” phải lâu hơn nữa.

Do đó thuốc kích dục, hay còn gọi các tên khác là “thuốc cường dương”, “thuốc bổ thận”, “thuốc trị sinh lý yếu” và nay được gọi là “rối loạn cương dương” (tiếng nước ngoài gọi là ED, viết tắt của erectile dysfunction) thường được hiểu là thuốc giúp cho sự “cương” của nam giới hoặc kéo dài thời gian “cương” này khi giao hợp.

PGS, TS Nguyễn Hữu Đức cũng cho rằng, phụ nữ cũng có thể “yếu sinh lý” gọi là “lãnh cảm”. Khi đó họ sẽ bị giảm bài tiết chất nhờn và phải mất nhiều thời gian hơn mới có cảm giác hưng phấn ở âm đạo hoặc cảm xúc tình dục và cực khoái hoàn toàn không có. Vấn đề chữa lãnh cảm ở phụ nữ có khó khăn vì nhiều trường hợp là do nguyên nhân tâm lý rất sâu xa. Cho tới nay, vẫn chưa có thuốc nào được công nhận chính thức là thuốc kích dục, tức là chữa được chứng lãnh cảm hiệu quả, làm cho người phụ nữ hoàn toàn hứng thú trong hoạt động chăn gối hiệu quả nếu người đó bị lãnh cảm thực sự.

Ở khía cạnh nào đó, việc có thuốc kích dục để tăng ham muốn trong quan hệ nam, nữ sẽ khiến cho nhiều người có cảm giác được hạnh phúc mong muốn. Nhưng, nếu không tỉnh táo, vì thỏa mãn sự sung sướng trong "yêu đương" rất có thể các khách hàng sẽ trở thành nạn nhân của chính mình. Và khi nhu cầu của khách hàng chưa giảm bớt, sẽ còn nhiều đối tượng sẵn sàng phạm tội để hưởng lợi từ việc bán loại thuốc ban cho đối phương sự sung sướng!

Nguồn VnMedia

Nên xem

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã giải trình chi tiết, làm rõ thêm nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội còn băn khoăn liên quan đến chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chiều 5/12, với 433/440 đại biểu Quốc hội có mặt biểu quyết tán thành chiếm 91,54% tổng số đại biểu, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi).
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Trận đấu giữa Man City và Sunderland diễn ra lúc 22h00 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Ngoại hạng Anh 2025/26. Trong bối cảnh Arsenal thi đấu sớm hơn, thầy trò Pep Guardiola vẫn phải ra sân với mục tiêu duy nhất: Giành trọn 3 điểm để duy trì áp lực trong cuộc đua vô địch. Trước một Sunderland chưa từng thắng Man City tại Premier League từ năm 2013, đội chủ sân Etihad được đánh giá vượt trội về lực lượng, phong độ lẫn đẳng cấp.
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, công trình trọng điểm quốc gia được kỳ vọng tạo trục phát triển chiến lược cho Hà Nội và vùng phụ cận, đang bước vào giai đoạn đua nước rút nhưng vẫn đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt ở khâu giải phóng mặt bằng. Nhận diện rõ điểm nghẽn, Hà Nội cùng hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đã đồng loạt siết trách nhiệm, tăng tốc phối hợp, đưa ra các mốc tiến độ cụ thể và những biện pháp mạnh nhằm tháo gỡ vướng mắc, quyết tâm giữ nhịp thi công và đưa dự án về đích đúng hạn.
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Trận đấu giữa Real Betis và Barcelona diễn ra lúc 00h30 ngày 7/12 trong khuôn khổ vòng 15 La Liga 2025/26. Real Betis đang đứng thứ 5 với 24 điểm sau 14 trận, trong khi Barcelona dẫn đầu với 37 điểm sau 15 trận. Dù được đánh giá cao hơn, Barcelona hiểu rằng chuyến làm khách tới La Cartuja sẽ không hề dễ dàng, nhất là khi đội chủ nhà đang đạt phong độ rất cao.
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12) ghi nhận nhiều biến động khi các ngân hàng thương mại điều chỉnh nhẹ, trong khi đó thị trường tự do giảm mạnh hơn 200 đồng mỗi USD.
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Ngày 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Sơn Tây tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất nhằm thảo luận và thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sơn Tây khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, công trình trọng điểm quốc gia được kỳ vọng tạo trục phát triển chiến lược cho Hà Nội và vùng phụ cận, đang bước vào giai đoạn đua nước rút nhưng vẫn đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt ở khâu giải phóng mặt bằng. Nhận diện rõ điểm nghẽn, Hà Nội cùng hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đã đồng loạt siết trách nhiệm, tăng tốc phối hợp, đưa ra các mốc tiến độ cụ thể và những biện pháp mạnh nhằm tháo gỡ vướng mắc, quyết tâm giữ nhịp thi công và đưa dự án về đích đúng hạn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, có mưa vài nơi.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh

Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh

Công an Hà Nội đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh và phụ huynh. Chỉ trong ngày 4/12/2025, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 211 trường hợp vi phạm, trong đó có 167 học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe và không đội mũ bảo hiểm. Hoạt động kiểm soát chặt chẽ này được thực hiện song song với các khóa bồi dưỡng kỹ năng lái xe an toàn, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông và quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP trong lứa tuổi học đường.
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải

Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang đồng loạt tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến sông nội địa nhằm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT). Sau gần hai tuần thực hiện cao điểm (từ 20/11/2025 đến 4/12/2025), đã có 25 trường hợp bị xử lý, trong đó lỗi chở quá vạch dấu mớn nước an toàn chiếm đa số.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét.
Chung tay kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí của Hà Nội

Chung tay kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí của Hà Nội

Hà Nội đang trong thời điểm cao điểm ô nhiễm không khí khi các điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc khuếch tán chất ô nhiễm như lặng gió, nghịch nhiệt… Thực trạng này đặt ra những yêu cầu cấp bách phải kiểm soát nguồn phát thải, triển khai đồng bộ các biện pháp từ phía chính quyền và sự chung tay của cộng đồng nhằm bảo vệ bầu không khí và hướng tới một đô thị phát triển bền vững.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 4/12: Trời rét, đêm mưa nhỏ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 4/12: Trời rét, đêm mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 4/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm mưa nhỏ rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/12: Ngày có mưa rải rác, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/12: Ngày có mưa rải rác, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 3/12, khu vực Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác.
Xem thêm
Phiên bản di động