M
15:46 | 28/02/2019

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều

(LĐTĐ) Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đại biểu, phóng viên báo chí quốc tế dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Thủ đô Hà Nội được đặc biệt quan tâm.

dam bao an toan thuc pham phuc vu su kien hoi nghi thuong dinh my trieu Cô trò Trường Mẫu giáo Việt – Triều Hữu Nghị say mê tập văn nghệ chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều
dam bao an toan thuc pham phuc vu su kien hoi nghi thuong dinh my trieu Kỳ vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 sẽ thành công tốt đẹp

Theo đại diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia - đơn vị phục vụ ăn uống trong những ngày diễn ra sự kiện, có những ngày đơn vị này đã phục vụ số lượng đại biểu khách, phóng viên báo chí rất lớn với trên 2.400 suất ăn của 2 bữa ăn với tổng số 32 món ăn.

dam bao an toan thuc pham phuc vu su kien hoi nghi thuong dinh my trieu
Bếp ăn được bố trí theo quy trình một chiều và đảm bảo các điều kiện vệ sinh. (Ảnh: Nhã Khanh).

Được biết, Trung tâm đã thành lập một bếp ăn dã chiến, huy động 50 đầu bếp có trình độ tay nghề cao, được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về ATTP tham gia phục vụ. Toàn bộ nguồn thực phẩm được trung tâm cung cấp đều được kiểm tra chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; khu vực bếp, nhà ăn cũng như dụng cụ nhà bếp, bát, dĩa, thìa… đều được tiệt trùng sạch sẽ.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đơn vị đã bố trí kíp trực tại chỗ gồm 4 cán bộ nhằm giám sát, hướng dẫn công tác đảm bảo ATTP 24/24 giờ, bố trí xe xét nghiệm nhanh ATTP. Mỗi lần xét nghiệm khoảng 40 mẫu.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại khu vực ăn uống dành cho phóng viên báo chí tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô.

TS Nguyễn Khắc Hiền cho rằng, mặc dù công tác đảm bảo ATTP đã được thực hiện rất tốt để chuẩn bị cho sự kiện, tuy nhiên, cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu nhằm phát hiện ngay và kịp thời xử lý bất thường nếu có. Trong thời gian này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về công tác kiểm tra ATTP.

Minh Khuê - Nhã Khanh

Nguồn :