M
17:43 | 24/12/2019

Đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ, Tết

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh trong dịp nghỉ lễ, tết Nguyên đán Canh Tý 2020.   

dam bao an toan giao thong dip le tet Sắp ra quân phát động Năm An toàn giao thông 2020
dam bao an toan giao thong dip le tet Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết và lễ hội Xuân
dam bao an toan giao thong dip le tet Tăng cường xử lý vi phạm giao thông dịp cận Tết

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành văn bản số 5773/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục trật tự an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp và các tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội.

dam bao an toan giao thong dip le tet
Đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ, Tết

Đồng thời phát hiện kịp thời những diễn biến xấu có nguy cơ làm mất ổn định an ninh trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường; phối hợp cha mẹ học sinh, chính quyền và công an địa phương có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường trong đơn vị; tổ chức tuyên truyền trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định các Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo.

Ban Giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép trong trường học. Thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị nâng cao trách nhiệm công cụ thực hiện nghiêm túc quy định về uống rượu, bia vui chơi đón Tết lành mạnh.

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc lịch trực lãnh đạo trong tất cả các ngày trong tuần, phối hợp các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết dứt điểm những vụ việc xảy ra gây mất trật tự an ninh, an toàn trường học; thực hiện nghiêm lịch trực của bảo vệ để quản lý cơ sở vật chất, tài sản của đơn vị đặc biệt là trong dịp nghỉ Lễ, Tết, quản lý và có biện pháp giám sát người lạ vào trong trường học.

P.T

Nguồn :