M
12:58 | 21/09/2019

Đại biểu Quốc hội Thành phố tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV, ngày 20/9, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm.  

dai bieu quoc hoi thanh pho tiep xuc cu tri quan nam tu liem Quận Nam Từ Liêm: Cử tri kiến nghị sớm giải quyết bức xúc dân sinh
dai bieu quoc hoi thanh pho tiep xuc cu tri quan nam tu liem Nhiều ý kiến được nêu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm
dai bieu quoc hoi thanh pho tiep xuc cu tri quan nam tu liem Tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri lần trước.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

dai bieu quoc hoi thanh pho tiep xuc cu tri quan nam tu liem
Cử tri Nam Từ Liêm phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri quận Nam Từ Liêm đánh giá cao những đổi mới tại các kỳ họp Quốc hội gần đây. Đặc biệt, là các phiên chất vấn đã tập trung đi sâu vào những vấn đề được cử tri quan tâm. Các cử tri đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Chính quyền các cấp, trong thời gian qua đã quan tâm, có nhiều chính sách hiệu quả, góp phần làm cho đời sống người dân ngày càng ấm no.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nam Từ Liêm cũng đã kiến nghị một số vấn đề đến các Đại biểu Quốc hội liên quan đến tình hình dân sinh như:

Trường Trung học Cơ sở Cầu Diễn đã đi vào hoạt động được hơn một năm nhưng cơ sở vật chất vẫn thiếu thốn, thiếu phòng học cho học sinh; tình hình bồi thường một số dự án trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 và 2 chưa được thỏa đáng; vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại phường Trung Văn; cử tri cũng bức xúc với nhiều nội dung phản cảm được phát trên truyền hình; nhiều dự án quy hoạch treo trên địa bàn quận khiến người dân khó khăn trong cuộc sống...

Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố đã tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để phân loại chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

P.B

Nguồn :