M
16:49 | 15/06/2018

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm

Sáng 15/6, tại Hội trường HĐND-UBND huyện Gia Lâm đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND Thành phố với đại biểu cử tri của huyện Gia Lâm.

dai bieu hdnd thanh pho tiep xuc cu tri huyen gia lam ​HĐND TP Hà Nội: Điều chỉnh một số lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6
dai bieu hdnd thanh pho tiep xuc cu tri huyen gia lam Kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc
dai bieu hdnd thanh pho tiep xuc cu tri huyen gia lam Nên thành lập Ủy ban đặc biệt về thu hồi tài sản từ tham nhũng?

Đây là buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 6 – HĐND Thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hơn 200 đại biểu cử tri từ 22 xã, thị trấn đã đến dự tiếp xúc; trong đó có nhiều cử tri tự do được tạo điều kiện đến dự và trình bày tâm tư, nguyện vọng với các đại biểu HĐND Thành phố.

dai bieu hdnd thanh pho tiep xuc cu tri huyen gia lam
Đai biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri Gia Lâm về nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6 – HĐND Thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri trong các kỳ tiếp xúc trước.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu cử tri bày tỏ sự thống nhất với nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND Thành phố và mong muốn trong kỳ họp, HĐND Thành phố phát huy dân chủ, trí tuệ, quyết nghị đúng những vấn đề quan trọng nhằm xây dựng Thủ đô ngày ngày một phát triển bền vững.

dai bieu hdnd thanh pho tiep xuc cu tri huyen gia lam
Cử tri bày tỏ tâm tư nguyện vọng với đại biểu HĐND Thành phố

Bên cạnh đó, các cử tri cũng nêu những kiến nghị, mong muốn HĐND Thành phố xem xét các vấn đề về thực hiện các dự án xây dựng làng nghề, đường giao thông nông thôn; việc quy hoạch sử dụng đất đai của các địa phương; công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư trong giải phóng mặt bằng; việc thi công đường điện chiếu sáng. Cử tri của huyện Gia Lâm còn kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác dồn điền đổi thửa, công tác quản lý các công trình thủy lợi,v.v…

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã giải đáp thỏa đáng những vấn đề thuộc thấm quyền đồng thời cho biết, những vấn đề không thuộc thẩm quyền của huyện sẽ được đoàn đại biểu HĐND Thành phố tập hợp báo cáo HĐND Thành phố để chuyển các ngành chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nguồn :