Củng cố lưới điện trước mùa nắng nóng

Theo đó, mùa hè 2014 được dự báo sẽ có những đợt nắng nóng với nhiệt độ cao và kéo dài. Chính vì vậy, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát những khu vực dân cư có mức độ tăng trưởng phụ tải cao để chủ động ứng phó - ông Vũ Quang Hùng, Phó tổng giám đốc EVN HANOI cho biết.
Đơn cử, tại 2 quận Nam, Bắc Từ Liêm trong hè năm ngoái, sản lượng điện tiêu thụ cả khu vực này tăng đột biến đến 150% nên đã xảy ra tình trạng gián đoạn cung cấp điện một số địa điểm. Lường trước những thách thức trong mùa hè năm nay, Công ty Điện lực Từ Liêm đã rà soát các điểm có nhu cầu sử dụng điện cao và tăng cường đường trục hạ thế, cân đảo pha, nâng công suất, hoán chuyển máy biến áp,... cũng như đầu tư hơn 30 tỷ đồng xây dựng thêm 15 trạm biến áp phân phối để đảm bảo nhu cầu phụ tải.
Quận Đống Đa với hơn 110 nghìn khách hàng, trong đó tỷ lệ phụ tải sinh hoạt chiếm 95%. Theo Công ty Điện lực Đống Đa, vào mùa hè sản lượng điện thương phẩm của đơn vị tăng từ 30% - 50% so với các thời điểm khác trong năm.
Công ty Điện lực Đống Đa đã đầu tư hơn 95 tỷ đồng cho các công trình phục vụ cấp điện hè 2014 như: Xây dựng mới tuyến cáp ngầm 22 kV tại trạm biến áp phân phối Trung Liệt 6 từ Trạm 110 kV Thành Công, thi công 2 trạm biến áp phân phối mới với công suất 630 kVA để đáp ứng nhu cầu của khu vực Hoàng Cầu mới.
Phó tổng giám đốc EVN HANOI cho biết, tất cả các đường dây và trạm biến áp mang tải cao và quá tải sẽ được xử lý. Điển hình, EVN HANOI vừa bổ sung máy biến áp T2 công suất 40 MVA tại Trạm 110 kV Văn Quán (Hà Đông) để đáp ứng được nhu cầu truyền tải công suất và điện năng của khu vực. Cùng với Trạm 110 kV Hà Đông (công suất 2 x 63 MVA), đây là 2 nguồn điện cấp cho toàn bộ phụ tải của quận Hà Đông.
Tương tự, trạm biến áp 110 kV Đông Anh có 3 máy biến áp 110 kV (T1: 63 MVA; T2: 40 MVA; T3: 63 MVA). Do nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh trong thời gian qua, có thời điểm máy T2 phải vận hành quá tải 45% và thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải hơn 10% trong thời gian gần đây. Bởi vậy, EVN HANOI đã nâng công suất máy T2 lên 63 MVA để đảm bảo cấp điện trong mùa hè 2014.
Cùng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, Phó tổng giám đốc EVN HANOI cho biết, Tổng công ty vẫn tiếp tục yêu cầu các đơn vị theo dõi tình hình dự báo thời tiết để có giải pháp thích hợp. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng mong muốn người dân chung tay cùng ngành Điện Thủ đô bằng cách hạn chế các thiết bị điện không cần thiết đặc biệt là vào khoảng thời gian cao điểm trưa (10h - 12h) và cao điểm tối (từ 20h - 0h) để góp phần giảm áp lực cung ứng điện.
H.A
Nên xem
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026
Triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Tin khác
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hướng tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIV 30/12/2025 18:01
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới
Sự kiện 29/12/2025 22:02
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
Sự kiện 29/12/2025 14:41
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Sự kiện 28/12/2025 13:48
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI
Sự kiện 27/12/2025 17:58
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43