M
22:11 | 20/05/2017

Sôi nổi 'Ngày hội công đoàn Long Biên'

“Ngày hội công đoàn Long Biên” do LĐLĐ quận Long Biên tổ chức ngày 20/5 đã thu hút hơn 600 cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận tham gia với khí thế sôi nổi. Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tới dự và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu.

soi noi ngay hoi cong doan long bien Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Hợp tác JA Việt
soi noi ngay hoi cong doan long bien Công đoàn Kho bạc Nhà nước Long Biên tổ chức đại hội điểm
soi noi ngay hoi cong doan long bien LĐLĐ quận Long Biên gặp mặt nữ cán bộ công đoàn cơ sở

Dự ngày hội còn có ông Nguyễn Huy Thắng- Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên; bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên.

soi noi ngay hoi cong doan long bien
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng thăm các tác phẩm dự thi cắm hoa của CNVCLĐ quận

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân 2017, ngày hội đã diễn ra tưng bừng, phấn khởi với chuỗi các hoạt động: Biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2017; nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016; ký thỏa thuận ưu đãi, giảm giá và phát thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; trao quà cho 10 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chung kết Hội khỏe CNVCLĐ năm 2017 và Hội thi cắm, tỉa hoa nghệ thuật.

Tại ngày hội, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội, quận Long Biên, đại diện LĐLĐ quận Long Biên và 13 doanh nghiệp trên địa bàn quận đã ký thỏa thuận ưu đãi, giảm giá các sản phẩm cho đoàn viên công đoàn trong quận; tổ chức phát thẻ ưu đãi (đợt 1) cho hơn 1.000 đoàn viên công đoàn thuộc 17 công đoàn cơ sở, trong đó có dịch vụ giảm giá tới 50%.

soi noi ngay hoi cong doan long bien
LĐLĐ quận Long Biên và các doanh nghiệp ký cam kết chương trình phúc lợi đoàn viên CĐ

“Những năm qua, LĐLĐ quận Long Biên luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu nhiệm vụ “chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động” và trong thực hiện các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao luôn được LĐLĐ quận quan tâm, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ. Những hoạt động trong Ngày hội công đoàn hôm nay đã thể hiện một phần sự quan tâm đó”, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng cho biết.

soi noi ngay hoi cong doan long bien
Lãnh đạo UBND quận và LĐLĐ quận trao thưởng cho nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Tại ngày hội, LĐLĐ quận Long Biên đã biểu dương 55 công nhân giỏi cấp quận năm 2017, trong đó có 3 công nhân giỏi sẽ được biểu dương “Công nhân giỏi” cấp Thành phố; biểu dương 49 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp quận năm 2016.

soi noi ngay hoi cong doan long bien
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng trao thưởng cho Công nhân giỏi

Ban Tổ chức cũng đã chấm và trao các giải nhất, nhì ba, khuyến khích, giải chuyên đề cho các đội thi đạt thành tích cao trong Hội thi cắm, tỉa hoa nghệ thuật; trao các giải nhất, nhì ba các nội dung thi đấu chung kết hội khỏe cho các đội và vận động viên đạt thành tích cao.

Phát biểu tại Ngày hội công đoàn quận Long Biên năm 2017, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao sự nỗ lực của LĐLĐ quận Long Biên trong việc hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động. Đặc biệt, LĐLĐ quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn thành phố thực hiện tốt chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn- thể hiện qua việc ký kết với 13 doanh nghiệp có chính sách ưu tiên giảm giá các dịch vụ, sản phẩm cho đoàn viên công đoàn với mức ưu đãi từ 3-50%.

soi noi ngay hoi cong doan long bien
55 công nhân giỏi được tôn vinh trong Ngày hội công nhân 2017

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng đánh giá cao các hoạt động công đoàn do LĐLĐ quận phát động và triển khai, đặc biệt là khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát kiển kinh tế- xã hội của quận Long Biên nói riêng và Thủ đô nói chung.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng mong muốn thời gian tới, các cấp công đoàn Long Biên tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hiện tốt việc triển khai Bộ Quy tắc ứng xử tại nơi làm việc trong đoàn viên và CNVCLĐ. Đặc biệt, cần tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh- thực sự trở thành cầu nối giữa lãnh đạo chính quyền địa phương và người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị- xã hội trên địa bàn.

B.Duy

Nguồn :