Công đoàn UDIC: Đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống người lao động
| Công đoàn UDIC không ngừng chăm lo cho người lao động Mặc dù ngành xây dựng thời gian qua vẫn còn không ít khó khăn, nhưng với phương châm chú trọng yếu tố con người của Lãnh đạo, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị- UDIC đã không ngừng quan tâm, chăm lo cho người lao động. |
Nhằm động viên, tạo động lực cho các con CNVCLĐ Tổng Công ty bước vào năm học mới, mới đây, Công đoàn UDIC đã tổ chức khen thưởng, biểu dương cho 40 cháu học sinh giỏi tiêu biểu từ bậc tiểu học đến bậc Trung học phổ thông và 17 cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên học giỏi.
![]() |
| Ông Hoàng Ngọc Thịnh trao quà cho các con CBCNVCLĐ TCty đạt thành tích cao trong học tập. |
Theo đó, năm học 2015 -2016, các cấp Công đoàn của UDIC đã khen thưởng cho 1.100 cháu đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”, “Học sinh tiên tiến” và “Học sinh vượt khó học giỏi ” từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học với số tiền thưởng là 165 triệu đồng.
Phát biểu tại lễ biểu dương, ông Hoàng Ngọc Thịnh - Chủ tịch Công đoàn UDIC cho biết, một trong những nhiệm vụ của Công đoàn Tổng Công ty là quan tâm, chăm sóc, giáo dục, động viên kịp thời con CBCNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập.
| Trong dịp này, Công đoàn UDIC cũng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Đây là những gia đình có hoàn cảnh khác nhau, nhưng bản thân mỗi gia đình đã xây dựng được một lối sống, một nề nếp gia phong tốt. Đó là sự tôn kính người trên, ăn nói lễ phép, ngăn nắp gọn gàng, biết nhường nhịn lẫn nhau, biết quan tâm chia sẻ, biết vì mọi người. |
Cho nên Công đoàn Tổng Công ty ngoài việc xây dựng quy chế khen thưởng cấp Tổng Công ty, Công đoàn đã tổ chức phát động các phong trào thi đua như: Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình văn hóa mới”, phong trào “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”.
Chính vì thế, mặc dù trong điều kiện sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, nhưng chính quyền và công đoàn các đơn vị vẫn dành sự quan tâm tới các cháu, vẫn duy trì việc khen thưởng, động viên con CNVCLĐ ở đơn vị học giỏi.
Nổi bật là Công đoàn Văn phòng Tổng Công ty có 264 cháu được khen thưởng với số tiền 27.500.000đồng; Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội có 127 cháu được khen thưởng với số tiền 25.400.000đồng; Công ty CP Xây dựng Số 5 HN có 129 cháu được khen thưởng với số tiền 23.000.000đồng… và một số các công ty thành viên khác có khen thưởng động viên cho các cháu.
“Các cháu được biểu dương khen thưởng cấp Tổng Công ty đều có ít nhất 5 năm liền học giỏi và đạt giải trong các kỳ thi về văn hoá, văn nghệ, thể thao cấp quận, huyện, thành phố. Nhìn chung, thành tích trong học tập mà 1.100 cháu đã dành được trong năm học và trong các kỳ thi vừa qua là công sức và sự nỗ lực rèn luyện, thi đua trong học tập của mỗi cháu, là kết quả của sự chăm lo, quan tâm của bố mẹ.
Thành tích này rất đáng trân trọng và tự hào, các cháu đã góp phần quan trọng tô điểm vào truyền thống hiếu học của Thủ đô, đồng thời là động lực để bố mẹ yên tâm công tác và cống hiến cho sự phát triển của Tổng Công ty. Mức khen thưởng có khác nhau, song về cơ bản, các cháu đều được đón nhận sự quan tâm từ Cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Công đoàn các cơ sở” - ông Hoàng Ngọc Thịnh nhận định.
Cũng theo ông Thịnh, trong số các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nhiều cháu hoàn cảnh rất éo le. Có cháu bị thiệt thòi vì mất cha hay mất mẹ; có cháu bị thiếu sự dạy bảo thêm về kiến thức văn hoá khi học ở nhà của cha, mẹ do bị bệnh tật không có khả năng dạy và giúp đỡ con, các cháu phải tự mình học tập là chính và đã đạt được học sinh giỏi.
Việc trao học bổng cho các cháu giúp các cháu giảm bớt phần nào khó khăn trước mắt, mong các cháu tiếp tục vươn lên học giỏi, chăm ngoan trong năm học mới và thực hiện được những ước mơ ấp ủ của mình.
Được biết, trong dịp này, Công đoàn UDIC cũng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Đây là những gia đình có hoàn cảnh khác nhau, nhưng bản thân mỗi gia đình đã xây dựng được một lối sống, một nề nếp gia phong tốt.
Đó là sự tôn kính người trên, ăn nói lễ phép, ngăn nắp gọn gàng, biết nhường nhịn lẫn nhau, biết quan tâm chia sẻ, biết vì mọi người.
Thương Huế
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

