Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội long trọng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Hôm nay, 9/11/2019, Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công đoàn Ngành (9/11/2009- 9/11/2019). Các đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; Nguyễn Thái Dương- Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Nguyễn Văn Đồng- Chủ tịch Hội Dệt May Hà Nội đã tới dự.  
cong doan nganh det may ha noi long trong ky niem 10 nam ngay thanh lap Sôi nổi Ngày hội Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội năm 2019
cong doan nganh det may ha noi long trong ky niem 10 nam ngay thanh lap Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Ehglobal lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024
cong doan nganh det may ha noi long trong ky niem 10 nam ngay thanh lap Trên 5800 bài dự thi “Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018”

Báo cáo kết quả 10 năm hoạt động của Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội, ông Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội cho biết, Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội được thành lập tháng 9/2009. Đến nay, Công đoàn Ngành đang quản lý 67 công đoàn cơ sở với tổng số 18.661 công nhân lao động, trong đó lao động nữ có 16.451 người, đoàn viên công đoàn là 15.21 người, đoàn viên nữ là 13.127 người

cong doan nganh det may ha noi long trong ky niem 10 nam ngay thanh lap
Ông Hoàng Thanh Sơn- Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội báo cáo kết quả 10 năm hoạt động của Công đoàn Ngành

“Hoạt động Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội gặp nhiều khó khăn do là mô hình hoạt động mới, công đoàn cơ sở phân tán trên địa bàn trải rộng khắp thành phố, lại không có chính quyền đồng cấp để phối hợp hoạt động song bên cạnh đó, Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố; sự phối hợp chỉ đạo của Công đoàn Dệt May Việt Nam. Đặc biệt hoạt động Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội luôn có sự chia sẻ, trách nhiệm, sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách và một số công đoàn cơ sở có truyền thống trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô”- ông Hoàng Thanh Sơn cho biết.

Trên cơ sở những thuận lợi và khó khăn như vậy, với tinh thần chủ động, sáng tạo, 10 năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, hướng về cơ sở, thực hiện tốt vai trò đại diện của tổ chức công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Hàng năm, có trên 60% - 70% đơn vị ngành Dệt- May Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động, qua đó giúp phát huy quyền dân chủ, tạo điều kiện để CNVCLĐ tham gia ý kiến bàn nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xây dựng bổ sung Thoả ­ước lao động tập thể.

cong doan nganh det may ha noi long trong ky niem 10 nam ngay thanh lap
Cán bộ công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội qua các thời kỳ giao lưu, chia sẻ, ôn lại chặng đường 10 năm thành lập và phát triển của Công đoàn Ngành

Được sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành, các công đoàn cơ sở đã chủ động tham gia, đàm phán, thương lượng, tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể ở 41 đơn vị chiếm 62 %. Đặc biệt, Công đoàn ngành đã chủ động phối hợp với Hội Dệt May thành phố Hà Nội xây dựng dự thảo Thỏa ước lao động tập thể ngành dệt may Hà Nội, tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở để các đơn vị ủy quyền thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể cấp ngành. Tính đến thời điểm này đã có 38 đơn vị tham gia ký Thỏa ước lao động tập thể cấp ngành

Hàng năm Công đoàn Ngành chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở chủ động thương lượng, đàm phán với người sử dụng lao động để điều chỉnh lương tối thiểu vùng phù hợp với thang, bảng lương theo nghị định của Chính phủ, đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động, ổn định tư tưởng công nhân lao động, hạn chế thấp nhất số vụ ngừng việc tập thể, lãn công về quyền và lợi ích công nhân lao động.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình hoạt động, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội luôn chủ động sáng tạo trong công tác giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống và luôn gắn với việc tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Các phong trào thi đua phát triển mạnh và đi vào chiều sâu, các cuộc vận động lớn có tác động tích cực đến nhận thức của CNVCLĐ toàn ngành.

cong doan nganh det may ha noi long trong ky niem 10 nam ngay thanh lap
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Với những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được trong 10 năm qua, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, được LĐLĐ thành phố tặng Cờ thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đồng thời được nhận nhiều bằng khen chuyên đề như: Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; Công tác Nữ công; Công tác chỉ đạo Hội nghị Người lao động…

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề "Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội 10 năm xây dựng và trưởng thành". Tại chương trình giao lưu, cán bộ công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội qua các thời kỳ đã giao lưu, chia sẻ, cùng nhau ôn lại kỷ niệm từ những ngày đầu thành lập Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội với bộn bề khó khăn cho tới bước phát triển ổn định của ngày hôm nay.

Bằng những chia sẻ chân tình và đầy tâm huyết, xúc động, các cựu cán bộ công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã “truyền lửa” để các cán bộ công đoàn ngành Dệt- May hôm nay tiếp tục cố gắng, nỗ lực đưa phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội tiếp tục phát triển, thực sự khẳng định vai trò, vị thế là điểm tựa vững chắc của người lao động.

cong doan nganh det may ha noi long trong ky niem 10 nam ngay thanh lap
Quang cảnh lễ kỷ niệm

Phát biểu lại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích cua đội ngũ CNVCLĐ và các cấp Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua.

Chia sẻ với những khó khăn đặc thù của Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhận định, thời gian tới, phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn nói chung, trong đó có phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội sẽ có những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng sẽ tiếp tục đối diện những khó khăn, thách thức trong bối cảnh Việt Nam thực thi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đặc biệt là Quốc hội chuẩn bị thông qua Bộ Luật Lao động (sửa đổi) năm 2019, tình hình quốc tế và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các cấp công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội tranh thủ những thuận lợi; phân tích rõ, sâu sắc những khó khăn thách thức sẽ tác động đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành để định hướng và có những giải pháp hoạt động hiệu quả trong những năm tới.

Về những nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các cấp công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội tiếp tục hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp đảm bảo việc làm, thu nhập, tiền lương cho người lao động nhằm thực hiện tốt chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên” mà Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Trước mắt, đồng chí đề nghi các cấp Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội tập trung chăm lo tốt Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên, CNVCLĐ theo Kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, chú trọng các hoạt động như tổ chức Tết sum vầy, hỗ trợ xe đưa công nhân về quê ăn Tết, nắm chắc và giải quyết kịp thời kiến nghị của đoàn viên, người lao động, không để xảy ra tranh chấp lao động trong dịp Tết…

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh sắc màu mùa Giáng sinh

Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh sắc màu mùa Giáng sinh

Những ngày lễ Giáng sinh, Nhà thờ Lớn Hà Nội trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo người dân và du khách trong, ngoài nước đến tham quan, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Noel.
Nhóm công chức, viên chức sắp được hưởng phụ cấp tối đa 70% mức lương

Nhóm công chức, viên chức sắp được hưởng phụ cấp tối đa 70% mức lương

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Một trong những nội dung đáng chú ý của nghị định là quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp với mức tối đa lên tới 70% mức lương theo ngạch, bậc đối với công chức, viên chức làm việc trong lĩnh vực an toàn bức xạ và hạt nhân. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026.
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Sáng 24/12 tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 200 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 100.000 đoàn viên, người lao động thuộc 9 Công đoàn Tổng Công ty và 242 Công đoàn cơ sở trải dài trên cả nước.
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội

Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội

Bắt đầu từ tối nay (24/12), chuỗi hoạt động đón chào năm mới 2026 tại Hà Nội, dành cho nhân dân Thủ đô và du khách trong nước sẽ diễn ra với không gian chiếu sáng nghệ thuật hồ Gươm - Tháp Rùa, không gian triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và di sản”, Hà Nội Countdown 2026.
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây

Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây

Phường Tây Hồ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác Mặt trận năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh phường Tây Hồ là đơn vị hành chính mới, năm đầu tiên triển khai đầy đủ mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ

Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ

Sáng 24/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị

Sáng 24/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì hội nghị công bố và trao các Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố về công tác cán bộ.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động