M
11:32 | 28/12/2019

Công bố nhãn hiệu mật ong Kim Sơn

(LĐTĐ) Ngày 27/12, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn - Sơn Tây. Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định giá trị, uy tín của người nuôi ong xã Kim Sơn, hình thành các chuỗi tiêu thụ sản phẩm của địa phương.  

Tích cực triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm ở Sơn Tây
Huy động sức dân vào công cuộc xây dựng nông thôn mới
Thị xã Sơn Tây: Chú trọng phát triển sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân

Nghề nuôi ong lấy mật trên địa bàn xã Kim Sơn có từ khoảng những năm 1986 với khoảng 3 hộ, tổng 50 đàn ong. Năm 2007, Câu lạc bộ nuôi ong lấy mật xã Kim Sơn được thành lập với 9 thành viên và ngày càng được phát triển một cách tập trung, có quy mô.

Đón nhận nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn - Sơn Tây. Ảnh: Phạm Hảo

Năm 2018, Tổ liên kết hợp tác nuôi ong lấy mật xã Kim Sơn được thành lập với 28 thành viên, tổng đàn khoảng 3.000 đàn, sản lượng bình quân trên 20 tấn/năm.

Ngày 1/10/2018, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp Intertip thực hiện chương trình xây dựng nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn – Sơn Tây với những mục tiêu cụ thể như: Phát triển, nhân rộng số lượng, quy mô các hộ nuôi ong, đưa khoa học kỹ thuật áp dụng vào nghề nuôi ong để nâng cao năng suất, chất lượng, tăng hiệu quả kinh tế hộ gia đình;

Mật ong Kim Sơn là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng từ lâu. Việc công bố nhãn hiệu là cơ hội lớn để Ủy ban nhân dân xã Kim Sơn, Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Kim Sơn giới thiệu, quảng bá rộng rãi sản phẩm. Ảnh: Phạm Hảo

Phát huy uy tín của sản phẩm, bảo vệ quyền lợi cho những người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và góp phần thúc đẩy trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị hàng hóa của sản phẩm.

Ngày 4/12/2019, nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn – Sơn Tây được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 338741 theo Quyết định số 109703/QĐ-SHTT.

Sản phẩm mật ong Kim Sơn. Ảnh: Phạm Hảo

Nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn – Sơn Tây được xây dựng là dấu mốc quan trọng khẳng định giá trị, uy tín của người nuôi ong xã Kim Sơn, là cơ hội lớn để Ủy ban nhân dân xã Kim Sơn, Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Kim Sơn giới thiệu, quảng bá, liên kết xây dựng, hình thành các chuỗi tiêu thụ sản phẩm của địa phương.

Từ đó thúc đẩy quá trình ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và chế biến, nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Phạm Hảo – Hoàng Phương

Nguồn :