M
13:07 | 12/05/2019

Công an quận Đống Đa đẩy mạnh tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Qua một thời gian triển khai, được sự ủng hộ nhiệt tình của dân cư sinh sống tại các khu dân cư trên địa bàn, đến nay, Công an quận Đống Đa đã tổ chức được gần 20 buổi tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu dân cư.  

cong an quan dong da day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay Hà Nội: Tổng kiểm tra, rà soát phòng cháy chữa cháy trong chung cư cao tầng
cong an quan dong da day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh

Trong đó, nhiều buổi tuyên truyền tập trung số lượng lớn người dân tham gia lắng nghe, theo dõi.

Mới đây, Công an quận Đống Đa đã phối hợp cùng UBND phường Trung Liệt tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho hơn 50 cư dân đại diện cho gần 400 cư dân sinh sống tại khu dân cư số 5A.

cong an quan dong da day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay
Quận Đống Đa tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho khối giáo dục trên địa bàn. (Ảnh V.G)

Công tác tuyên truyền dù đã đạt được những kết quả khả quan, nhờ sự phối hợp nhiệt tình từ các ban ngành đoàn thể cùng quần chúng nhân dân nhưng vẫn tiềm ẩn những khó khăn nhất định như việc vẫn còn.

Cụ thể, nhiều người dân vẫn thờ ơ, không tham gia các buổi tuyên truyền, thực trạng công tác PCCC tại các khu dân cư còn tồn tại nhiều vướng mắc, bất cập.

Bên cạnh đó là việc bất chấp nguy hiểm của một số người dân khi lấn chiếm hành lang an toàn điện, câu mắc, treo biển quảng cáo, lấn chiếm mặt đường, mặt ngõ gây cản trở giao thông chữa cháy.

Trong thời gian tới, Công an quận Đống Đa sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền các phường, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền, sinh hoạt, tìm hiểu kiến thức về PCCC trong các khu dân cư, để đưa các kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ đến với mọi tầng lớp nhân dân, góp phần giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra.

H.D

Nguồn :