M
12:02 | 24/11/2017

Có thêm 50 nhà vệ sinh thông minh phục vụ người Hà Nội

50 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC), mỗi cái đơn giá khoảng hơn 200 triệu đồng, tính năng sử dụng thông minh, tiết kiệm điện, nước và thân thiện môi trường.

co them 50 nha ve sinh thong minh phuc vu nguoi ha noi Lắp đặt nhà vệ sinh công cộng: Chậm tiến độ vì còn vướng mắc
co them 50 nha ve sinh thong minh phuc vu nguoi ha noi Hà Nội mạnh tay xử lý hành vi đi vệ sinh không đúng chỗ
co them 50 nha ve sinh thong minh phuc vu nguoi ha noi Hà Nội sắp có hàng trăm nhà vệ sinh công cộng
co them 50 nha ve sinh thong minh phuc vu nguoi ha noi Lắp đặt, đưa vào sử dụng 200 nhà vệ sinh cộng cộng trước Tết Nguyên đán 2017
co them 50 nha ve sinh thong minh phuc vu nguoi ha noi

Ông Nguyễn Tiến Anh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và truyền thông Vinasing cho biết, chiều 23.11, đơn vị tiến hành bàn giao 50 NVSCC (giai đoạn 2 dự án) cho nhà vận hành và quản lý Urenco.

Dự án được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa của UBND Thành phố Hà Nội. Theo đó, đầu tư xây dựng hệ thống 500 NVSCC, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước uống trực tiếp và 200 ghế gang đúc/inox phục vụ cộng đồng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Giai đoạn 2 của dự án, chủ đầu tư cam kết với thành phố đến Tết Nguyên đán năm nay sẽ lắp đặt và bàn giao đưa vào vận hành sử dụng 250 NVSCC.

co them 50 nha ve sinh thong minh phuc vu nguoi ha noi
Đưa vào sử dụng 50 nhà vệ sinh công cộng.

Theo chủ đầu tư, sau một thời gian đưa vào sử dụng, một số NVSCC trên địa bàn đã xảy ra một số sự cố như khóa cửa, vòi nước, vòi xịt rửa bị hư hại. Nguyên nhân được cho là người dân sử dụng chưa đúng cách, chưa có ý thức bảo vệ.

Sau khi khảo sát, chủ đầu tư đã phối hợp với các nhà thầu nhanh chóng khắc phục những sự cố; đồng thời phối hợp với đơn vị vận hành Urenco hướng dẫn và tuyên truyền đến người dân sử dụng NVSCC đúng cách.

Hiện tại, đã cơ bản khắc phục xong các hỏng hóc bằng việc thay thế thiết bị mới, sửa chữa những hỏng hóc nhỏ để đảm bảo nhà vệ sinh được vận hành cho người dân và du khách sử dụng.

Ông Nguyễn Tiến Anh TGĐ Công ty Vinasing cho biết ngoài việc bàn giao đưa vào sử dụng 50 nhà vệ sinh hiện đại, thân thiện với môi trường, quan trọng nhất là khâu vận hành phục vụ người dân và du khách.

"Chúng tôi cùng đơn vị vận hành là Urenco sẽ áp dụng quy trình vận hành thân thiện mới, đào tạo vận hành thân thiện cho người khuyết tật và giám sát công nhân vận hành để nhà vệ sinh hoạt động đúng với tính năng hiện đại vốn có.

Đồng thời phối hợp cùng các nhà thầu thi công, đơn vị cung cấp thiết bị tiến hành rà soát thường kỳ công tác bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo việc vận hành tốt, ổn định", ông Tiến Anh cho hay.

Theo C.N/Lao động

Nguồn :