M
20:53 | 18/09/2015

Cổ phiếu NAF 'nóng' trước ngày lên sàn

Chiều ngày 18-9, tại Khách sạn Nikko Hà Nội, CTCP Nafoods đã tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư và cổ phiếu NAF “Nafoods - Ngôi sao mới trong chuỗi giá trị nông nghiệp cạnh tranh toàn cầu”. Hội thảo đã thu hút trên 150 nhà đầu tư quan tâm vào lĩnh vực nông nghiệp.

OGC bị loại khỏi VN30, SJS thế chỗ
HAI chốt danh sách thưởng cổ phiếu 15%
Chủ tịch HĐQT FLC: Hoàn tất việc mua thêm 25 triệu cổ phiếu
MBS: Cổ phiếu FLC đang thấp hơn 20% giá hợp lý

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch kiêm TGĐ Công Ty CP Nafoods Group cho biết: Nafoods Group là tập đoàn đa chức năng trong chuỗi giá trị nông nghiệp có trụ sở chính tại 47 Nguyễn Cảnh Hoan, Phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Nafoods Group là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nước ép trái cây và rau củ quả đông lạnh.

Năm 2014, Nafoods đạt 292 tỷ đồng doanh thu và 18,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. 6 tháng đầu năm 2015 doanh thu hợp nhất đạt trên 244 tỷ đồng (bằng 83,6% doanh thu năm 2014), lợi nhuận sau thuế đạt 32,2 tỷ đồng (bằng 173% lợi nhuận ròng cả năm 2014).

Thực hiện phương châm không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường xuất khẩu... các sản phẩm của Nafoods được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại với yêu chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế như BRC, ISO 22000: 2500, HACCP, SGF...

Nafoods đã chinh phục được các thị trường khó tính đến từ Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông, Úc... đưa thị trường xuất khẩu lên đến hơn 50 quốc gia trên thế giới với các sản phẩm chủ đạo mang thương hiệu Nafoods như Chanh leo, Gấc, Dứa, Xoài, Gừng, Ớt cay, Vải.... 

Hội thảo này giúp nhà đầu tư hiểu rõ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu NAF, chuẩn bị cho sự kiện niêm yết 30 triệu cổ phiếu (tương đương vốn điều lệ 300 tỷ đồng) của Công ty trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến vào cuối tháng 9 này.

Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư và cổ phiếu NAF “Nafoods -
Ngôi sao mới trong chuỗi giá trị nông nghiệp cạnh tranh toàn cầu”

Ngành nghề kinh doanh chính của Nafoods là trồng trọt, chăn nuôi và chế biến sản phẩm nông nghiệp, trong đó chanh leo và gấc là hai mặt hàng chủ lực, theo một chuỗi giá trị nông nghiệp khép kín từ khâu sản xuất giống - trồng trọt đến chăn nuôi - chế biến - tiêu thụ. Thị trường tiêu thụ chính của Nafoods hiện tại là thị trường xuất khẩu đến các khu vực Mỹ, Nhật, Châu Âu, Hàn Quốc, Úc.

Hiện Nafoods cũng đang từng bước thâm nhập thị trường nội địa đầy tiềm năng. Trong tháng 10 này, Nafoods sẽ đưa 5 sản phẩm nước cốt chanh, dứa, cam, nho và lựu vào hệ thống các siêu thị trong toàn quốc.

Đồi chanh leo rộng 300ha ở Quế Phong, Nghệ An

Với 20 năm hình thành và phát triển, Nafoods đã vươn lên trở thành doanh nghiệp đứng số 1 Việt Nam và khu vực châu Á về doanh thu xuất khẩu sản phẩm chanh leo cô đặc; số 1 thế giới về xuất khẩu sản phẩm Gấc và là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chủ động được giống chanh leo sạch bệnh năng suất cao. Nafoods cũng là nhà sản xuất và xuất khẩu rau củ quả cấp đông lâu năm tới các thị trường khắt khe nhất như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc... 

Theo Nafoods, với những điều kiện thuận lợi trong xu hướng hội nhập, lợi thế cạnh tranh thay đổi đáng kể, đặc biệt là về thuế suất, so với các đối thủ cạnh tranh quốc tế khi các Hiệp định thương mại quan trọng như TPP, FTA được ký kết, đồng thời là doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt, Nafoods khi niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ mang đến một lựa chọn đầu tư giá trị cho nhà đầu tư.

Với tầm nhìn trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu, thay đổi diện mạo sản xuất nông nghiệp, nâng cao sức khỏe người tiêu dùng, thay đổi môi trường, chất lượng sống của nông dân, đặc biệt là bà con dân tộc, thời gian tới Nafoods sẽ triển khai hàng loạt dự án đầu tư lớn. Trong đó có dự án mở rộng 650ha chanh leo tại miền Tây Nghệ An, 150 ha gấc, xây dựng trang trại chăn nuôi bò thịt nhập từ Úc, mở rộng qui mô vườn ươm giống...với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng. Phải chăng vì thế mà cổ phiếu NAF đã nóng trước ngày lên sàn.

Nguồn :