M
19:30 | 25/11/2018

Có một thứ tình yêu gọi là 'buông tay'

(LĐTĐ) Em đã chẳng còn gì để nói với anh. Em gọi cho anh, chỉ để muốn nghe lại lần cuối cùng giọng nói của anh, giọng nói đã từng thốt lên tiếng yêu em, giọng nói đã từng đưa em qua biết bao buồn vui của những tháng ngày bên anh.  

co mot thu tinh yeu goi la buong tay Hạnh phúc ở đâu?
co mot thu tinh yeu goi la buong tay Thương phố ngày mưa….
co mot thu tinh yeu goi la buong tay Ai cũng cần khoảng lặng cho riêng mình

Sau hôm nay thôi, em sẽ chẳng còn được nghe thấy anh nói nữa.

Khi đã cảm thấy những câu nói cuối cùng của anh đủ để lấp đầy những nỗi nhớ quặn lòng trong em rồi, em tắt máy, dọn dẹp đồ đạc, ngậm ngùi rời khỏi nơi đây, sẽ chẳng bao giờ quay lại nữa.

Ngày xưa, em từng rất ghét những người người đàn ông phụ tình. Em ghét bọn đàn ông tuy đã có cho mình một gia đình hạnh phúc với vợ hiền con ngoan, mà vẫn lén lút tìm cho mình một mối quan hệ bất chính khác, chỉ để thỏa mãn những ham muốn mới lạ của bản thân.

Em từng một thời mong cho đám đàn ông ấy bị trời tru đất diệt, bị xóa sổ khỏi trái đất đầy rẫy những người phụ nữ tội nghiệp kia.

Ngày xưa, em từng rất ghét những người phụ nữ phá hoại hạnh phúc gia đình người ta. Em ghét những kẻ thứ ba thẳng tay cướp đi người chồng của người phụ nữ khác, cướp đi người cha của những đứa trẻ tội nghiệp, để rồi tự mình hạnh phúc trên thứ tình cảm chiếm đoạt ấy.

Em từng một thời mong cho những người phụ nữ ấy biến mất khỏi hành tinh này, để không còn những gia đình đổ vỡ vì những nghiệt ngã của lẽ đời.

Vậy mà cuối cùng, anh và em đều trở thành những con người mà em từng nguyền rủa một thời ấy.

Anh đến bên em vào những ngày đời em bị nhấn chìm trong tuyệt vọng, anh là cánh tay kéo em ra khỏi vực thẳm từng chôn vùi thanh xuân của mình, anh là tia nắng đầu tiên le lói thắp sáng đời em sau những ngày dài giông bão. Và rồi em yêu người con trai đã thay đổi cuộc đời mình ấy, mà không biết rằng anh ta đã có riêng cho mình một hạnh phúc vững chắc phía sau.

Những tháng ngày bên anh, đó là những tháng ngày đẹp nhất cuộc đời em, không còn những chông chênh của tuổi trẻ, cũng chẳng có nỗi cô đơn nào có cơ hội đến tìm em. Anh từng nói với em rằng, em là người con gái duy nhất của đời anh, là người duy nhất mà anh trao trọn trái tim này.

Em đã tin vào lời hứa ấy. Trong suốt những tháng năm thanh xuân đời mình.

Em đã tin anh, tin cho đến khi em biết được rằng anh đang có một gia đình hạnh phúc bên người vợ hiền đảm đang, bên đàn con nhỏ ngoan ngoãn. Em mù quáng tin vào lời hứa của anh, tin rằng tình cảm anh dành cho em là thật, tin vào mọi giải thích biện minh của anh, tin cả những giả dối anh một mực khẳng định. Em tin tất cả, vì một lẽ, em đã quá yêu anh.

Chẳng biết từ khi nào, em trở thành kẻ thứ ba tàn nhẫn phá nát mái ấm nhỏ của anh, cướp đi người chồng, người cha của ngôi nhà nhỏ ấy.

Người đời chỉ trích, em mặc kệ. Bạn bè khuyên can, em cũng bỏ ngoài tai. Em dẹp bỏ những nghi kị đang ngày ngày bủa vây mình, dẹp bỏ cả nhân phẩm mà em dành cả đời để gìn giữ, chỉ để được bên anh.

Nhưng cho đến một lúc, khi em đối diện với vợ anh, chính những giọt nước mắt của chị đã đánh thức em sau một cơn mơ dữ dội của tuổi trẻ. Khi ấy, em mới biết chính mình đang ra tay giết chết người phụ nữ tội nghiệp trước mắt, vùi lấp tuổi thơ của những đứa trẻ vào những ám ảnh miên man của một cuộc đổ vỡ. Em đang tâm đóng sầm lại cánh cửa tương lai của cuộc đời biết bao con người, đến giờ em mới mơ màng nhận ra.

Em từng đau khổ suốt một khoảng thời gian dài trước quyết định rời xa anh. Em biết bản thân sẽ chẳng thể thiếu anh được, nên cuối cùng, em chọn sự ra đi, để chấm hết tất cả. Chấm hết cuộc tình nghiệt ngã này.

Nước mắt em đã cạn sau những ngày vùi mình vào những dằn vặt bản thân. Em ngồi tựa đầu vào cửa kính, nhìn bóng đêm tối om nuốt chửng mọi thứ, nuốt cả cõi lòng u uất chẳng còn chút ánh sáng của em.

Em biết tình anh trao em là thật lòng, nhưng đó là sự thật lòng tàn nhẫn mà anh gieo cho biết bao người yêu thương anh khác. Em đã sai khi bước vào mối tình vốn dĩ đã sai ngay từ đầu này, dẫu cho em chẳng hề biết trước.

Giờ em mới biết, có một thứ tình yêu gọi là "buông tay"!

Quốc Thái

Nguồn :