M
08:02 | 23/06/2017

Cơ hội tìm việc miễn phí tại điểm GDVL vệ tinh quận Nam Từ Liêm

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, điểm giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh quận Nam Từ Liêm đã mang lại cho người lao động trên địa bàn cơ hội tìm việc làm trong và ngoài nước miễn phí, được tư vấn miễn phí về học nghề, các chính sách phúc lợi lao động.

co hoi tim viec mien phi tai diem gdvl ve tinh quan nam tu liem Cơ hội cho cả nghìn ứng viên
co hoi tim viec mien phi tai diem gdvl ve tinh quan nam tu liem Hình thức mới trong hoạt động giao dịch việc làm
co hoi tim viec mien phi tai diem gdvl ve tinh quan nam tu liem Khai trương điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại quận Nam Từ Liêm

Đi vào hoạt động từ tháng 6/2016, Điểm GDVL vệ tinh có địa chỉ tại Trung tâm Hướng nghiệp và dạy nghề quận (số 18 Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) là một trong những điểm kết nối trực tiếp với Trung tâm Giới thiệu việc làm Thành phố.

co hoi tim viec mien phi tai diem gdvl ve tinh quan nam tu liem
Điểm giao dịch việc làm vệ tinh quận Nam Từ Liêm- nơi người lao động có thể tìm được việc làm miễn phí và được tư vấn miễn phí về đào tạo nghề. Ảnh: N.T.L

Tại đây, người lao động sẽ được cung cấp thông tin về thị trường lao động, tư vấn về học nghề, các chính sách phúc lợi lao động, được giới thiệu việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước thông qua các hoạt động hàng ngày tại điểm GDVL vệ tinh.

Đặc biệt, khi tham gia các hoạt động GDVL tại điểm GDVL, người lao động, doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo nghề hoàn toàn không phải đóng góp bất kỳ khoản phí nào. Thông tin kết nối đến doanh nghiệp cũng như người lao động đã được kiểm tra, xác minh và hoàn toàn là những giao dịch trực tiếp, không qua trung gian và tránh được những rủi ro.

Để hỗ trợ doanh ngiệp có thể tuyển được người lao động hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất, tại các điểm GDVL, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các cán bộ điểm GDVL bố trí cho doanh nghiệp đến trực tiếp phỏng vấn ứng viên; thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp được đưa lên website “vieclamhanoi.net” 1 tháng; được đăng tin tuyển dụng trên trang mạng xã hội Facebook của Điểm GDVL vệ tinh Nam Từ Liêm; có hệ thống internet Wifi, nước uống; được tư vấn, giới thiệu lao động miễn phí.

co hoi tim viec mien phi tai diem gdvl ve tinh quan nam tu liem
Ứng viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng tại Điểm GDVL vệ tinh quận Nam Từ Liêm. Ảnh: N.T.L

Đối với người lao động, với mong muốn người lao động có được công việc phù hợp với mong muốn, nguyện vọng, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại nhất, Trung tâm sẽ liên hệ với doanh nghiệp để ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp tại điểm GDVL. Người lao động sẽ được tư vấn về kỹ năng xin việc, hồ sơ xin việc, chính sách pháp luật lao động, đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp... Thông tin của ứng viên sẽ được lưu và tư vấn giới thiệu trực tiếp tới các doanh nghiệp.

Anh Đinh Văn Thắng (25 tuổi, công dân đang cư trú trên địa bàn quận Nam Từ Liêm) cho biết: Bạn tôi mới tìm việc thành công qua điểm GDVL của quận nên tôi cũng muốn đến thử sức xem sao. Tôi đang tìm kiếm việc làm dành cho lao động phổ thông. Qua thông tin tại điểm GDVL quận Nam Từ Liêm, cũng có một vài cơ hội việc làm, nhưng tôi đang muốn mở rộng cơ hội sang một số địa bàn khác, với thu nhập cao hơn. Cũng theo anh Thắng, vì các thông tin tại điểm đều có sự kết nối với các điểm GDVL khác và thông tin tuyển dụng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nên người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn. “Đến đây, tôi cảm thấy hoàn toàn yên tâm vì thông tin đều là “người thật, việc thật”, được trao đổi trực tiếp và mọi hoạt động giao dịch hoàn toàn miễn phí. Đây thực sự là cơ hội rất tốt cho những người lao động đang cần việc làm và thu nhập”, anh Thắng cho biết.

Cùng với hoạt động tuyển dụng thường xuyên, Trung tâm Dịch vụ Việc làm còn phối hợp với UBND quận, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội quận tổ chức các phiên GDVL lưu động, tăng thêm cơ hội việc làm và học nghề cho người lao động trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh; người lao động có cơ hội tìm việc làm, học nghề trên địa bàn Thành phố.

Theo lãnh đạo Sở LĐTBXH Thành phố Hà Nội, những năm qua, việc quan tâm đến tư vấn việc làm, đào tạo nghề cho lao động được Thành phố hết sức quan tâm. Tuy nhiên, công tác lao động, việc làm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỷ lệ người lao động có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp chiếm số lượng lớn, các nhà tuyển dụng cần lao động nhưng còn thiếu nhiều thông tin, vì vậy, việc khai trương các điểm GDVL vệ tinh và tăng cường các phiên GDVL tại địa phương có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Bảo Duy

Nguồn :