M
12:48 | 24/11/2016

Cô giáo quân đội với đam mê luyện chữ đẹp

(LĐTĐ) Hiện đang công tác tại Điện ảnh Quân Đội, nhưng chị Bùi Hải Thanh (số 21, ngõ 188, Quán Thánh, Hà Nội) vẫn miệt mài theo đuổi đam mê rèn luyện nét chữ cho mọi người. Sau 4 năm thực hiện, tính đến nay, lớp học viết chữ đẹp của chị đã nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh trên cả nước.

co giao quan doi voi dam me luyen chu dep Đam mê nghiên cứu diệt tin nhắn rác
co giao quan doi voi dam me luyen chu dep Người Hiệu trưởng tâm huyết với nghề
co giao quan doi voi dam me luyen chu dep Chính phủ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ

Khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời, chị Hải Thanh đã phân vân lựa chọn hướng đi cho bản thân, giữa một bên là đam mê được đứng trên bục giảng và một bên là truyền thống của gia đình. Cuối cùng, chị đã quyết định tiếp nối ngành nghề của bố mẹ, chị theo học một khoảng thời gian 4 năm tại đại học Sân Khấu Điện Ảnh.

co giao quan doi voi dam me luyen chu dep
Cô giáo Hải Thanh.

Sau khi ra trường, chị về công tác tại Điện Ảnh Quân Đội. Trong những năm tháng sinh viên, chị vẫn luôn ấp ủ ước mơ làm cô giáo của mình. Thế rồi chị bắt đầu học cách truyền đạt những năng khiếu của mình cho người khác một cách dễ hiểu nhất. Chị đã từng dạy cho các em nhỏ ở trường tiểu học Phan Chu Trinh học múa như một người chị gái trong gia đình.

Khi nói về việc luyện viết chữ đẹp, chị Thanh chia sẻ, bản thân chị được học từ bố chị, bố chị viết chữ rất đẹp và thường xuyên viết bằng khen cho đơn vị. Chị được bố hướng dẫn cẩn thận, tỉ mỉ để viết sao cho đẹp, chị nhận thấy việc viết chữ đẹp hoàn toàn không khó nếu như biết được phương pháp.

Từ đó, chị bắt đầu với việc luyện viết chữ đẹp, rồi tình cờ có người quen nhờ chị dạy cho con của họ. Sau một thời gian rèn dũa, chị nhận được nhiều phản hồi khen ngợi của phụ huynh. Dần dần, người này rỉ tai người kia, học sinh tìm đến chị học viết chữ đẹp ngày một đông.

Vào mỗi dịp hè, học sinh từ các tỉnh thành như Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… và cả trong Sài Gòn cũng tìm đến lớp luyện viết chữ đẹp của chị. Tính đến nay, số lượng học sinh của chị lên đến hàng nghìn học sinh. Không chỉ các em nhỏ say mê học chữ của chị mà cả những người lớn đi làm, có gia đình cũng yêu thích cách giảng dậy của chị. Vì thế mà tỷ lệ các bé học chị có thể viết đẹp lên đến 95%, còn người lớn là 100%.

Tuy công việc tại cơ quan chiếm khá nhiều thời gian nhưng khi đi làm về chị vẫn tranh thủ buổi tối để kèm cặp, rèn chữ cho học sinh. Việc rèn chữ không giống như những công việc giảng dạy khác, để lớp học chất lượng, chị phải quan tâm đến từng học sinh một để bắt tay nắn nót chữ cho họ.

Có những lúc việc cơ quan bề bộn, về nhà lại tiếp tục giảng dạy khiến chị không có thời gian dành cho gia đình. Con nhỏ cũng không được gần mẹ nhiều, chủ yếu là ông bà chăm sóc. Bởi vậy, đã có những khi chị cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Nhưng nghĩ đến những niềm tin yêu mà học sinh, phụ huynh và gia đình gửi gắm, chị lại mạnh mẽ tiếp tục với guồng quay công việc.

Chị Thanh nghẹn ngào chia sẻ: “Mình chấp nhận hy sinh cho công việc luyện chữ. Với mình mà nói, đó là cả tâm huyết và hạnh phúc khi được dạy học. Dù công việc có vất vả như thế nào nhưng nhìn nét chữ mọi người thay đổi từng ngày và tình cảm học sinh dành cho mình, mình lại thêm động lực và nhiệt huyết với nghề”.

Cứ vào mỗi tối, căn nhà trong ngõ nhỏ trên đường Quán Thánh lại bắt gặp bóng dáng cô giáo hiền Hải Thanh đang miệt mài, say sưa cầm tay uốn nắn chữ cho học sinh. Lớp học tuy nhỏ nhưng ấm áp tình cảm của cô trò. Chị Thanh luôn tâm niệm, trên đời này có nhiều nghề nhưng chỉ riêng nghề giáo là thật sự để lại phúc.

Với chị, không chỉ dạy học mà trong bất cứ công việc nào, tình người phải luôn được đặt lên đầu. Sau mỗi khóa học, hình ảnh của chị luôn ghi sâu trong tâm khảm mỗi học sinh về sự nhiệt huyết, tận tâm và tình yêu thương vô bờ bến tới học trò.

Mai Hương

Nguồn :