M
10:31 | 01/08/2018

Xã Nam Phương Tiến -Chương Mỹ

Cơ bản giải quyết tình trạng ngập rác

Hơn một tuần nay, hàng trăm hộ dân tại xã Nam Phương Tiến vẫn phải sống chung với cảnh nước lũ. Theo những thông tin phản ánh trước đây, người dân bị bủa vây bởi rác thải, xác chết động vật nổi trên mặt nước, tuồn vào nhà, bốc mùi hôi thối. Những hình ảnh ghi lại ngày 31/07 cho thấy tình trạng rác thải về cơ bản đã được giải quyết.

co ban giai quyet tinh trang ngap rac Tình người nơi rốn lũ
co ban giai quyet tinh trang ngap rac Trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai
co ban giai quyet tinh trang ngap rac Người dân huyện Chương Mỹ vẫn phải sống chung trong biển nước

Theo ghi nhận của PV báo Lao động thủ đô, nhiều thôn trong xã Nam Phương Tiến vẫn trong tình trạng ngập nặng. Mực nước lên tới gần 3m, ngập hết nhiều nhà dân. Và nếu như những ngày trước, do hệ lụy của lũ lụt mà rác thải đã bủa vây nhiều hộ dân sinh sống nơi đây. Tuy nhiên, bằng nỗ lực không mệt mỏi của chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, cơ quan, đơn vị và người dân mà đến nay tình hình đã được cải thiện đáng kể.

co ban giai quyet tinh trang ngap rac
Mặc dù vẫn bị ngập nặng, nhưng các lối đi trong xã không còn bị bủa vây bởi rác như trước (Ảnh: Phương Ngân)

Ông Đỗ Đình Trung (Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nam Phương Tiến) cho biết: “Vấn đề môi trường, rác thải còn tồn tại ở trong các xóm trong những ngày ngập do mấy yếu tố: có bãi rác, hôm ngập công ty môi trường đô thị không vào dọn kịp. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nước rút đến đâu bà con rất có ý thức, gom rác thải và yêu cầu công ty Môi trường đô thị Xuân Mai chở rác ra khỏi khu vực. Về cơ bản những chỗ thu gom được là đã thu gom còn những chỗ bất khả kháng nước sâu, xe không vào được thì đợi nước rút đến đâu xử lý đến đó”

co ban giai quyet tinh trang ngap rac
Người dân sử dụng cửa để chắn rác, nhưng phía ngoài rác cũng đã giảm hẳn (Ảnh P.Ngân)
co ban giai quyet tinh trang ngap rac
Tuy nhiên một số nơi rác vẫn ứ đọng (ảnh P.Ngân)

Nguồn :