M
15:03 | 14/10/2018

Chung tay vì đường phố sạch đẹp

(LĐTĐ) “Chúng em thấy đường phố khá là nhiều rác, trên tường thì dán rất nhiều tờ rơi nên em và các bạn tham gia gỡ bỏ tờ rơi và quét vôi lên cho đường phố sạch đẹp hơn. Khi được góp một phần công sức trong việc cải tạo môi trường sống, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.” Đó là chia sẻ của em học sinh Nguyễn Công Minh, lớp 8A2 trường THCS Phúc Diễn khi được tham gia buổi tình nguyện làm sạch đường phố cùng các thầy cô và bạn bè.  

chung tay vi duong pho sach dep Nhếch nhác đường phố từ đồ ăn vặt quanh cổng trường
chung tay vi duong pho sach dep Dẹp đã khó, giữ còn khó hơn!

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 14/10, trên đường Võ Quý Huân (phường Phú Diễn quận Bắc Từ Liêm), một nhóm các em học sinh trong trang phục áo xanh đồng phục cùng với 2 cô giáo phụ trách đang cùng nhau làm sạch đường phố.

Cụ thể, 2 cô giáo cùng nhóm các em học sinh Trường THCS Phúc Diễn đã có mặt rất sớm để tiến hành thu gom rác thải trên đường đồng thời gỡ bỏ những tờ rơi, quảng cáo dán trên tường. Cho dù ngoài trời khá nắng, nhưng cô và trò đều rất vui vẻ cùng nhau làm cho đường phố sạch đẹp.

chung tay vi duong pho sach dep
Các em học sinh Trường THCS Phúc Diễn cùng nhau làm sạch đường phố từ sáng sớm.

Nói về hành động làm sạch đường phố của cô trò trường THCS Phúc Diễn, cô giáo Thu Thanh Hương (phụ trách nhóm học sinh tình nguyện) chia sẻ: “Chủ trương làm sạch đường phố được đoàn thanh niên triển khai từ rất lâu, hôm nay trường THPT Phúc Diễn có thêm một nhóm các bạn học sinh tham gia hoạt động thu gom rác thải, bóc tờ rơi và quét vôi từ cổng UBND phường Phúc Diễn đến cổng trường THCS Phúc Diễn.”

Cô Hương cũng tâm sự thêm, khi tham gia hoạt động này, các em rất háo hức, phấn khởi.

chung tay vi duong pho sach dep
Mỗi người một việc, số tờ rơi có trên các đường phố nhanh chóng được các em thu dọn.
chung tay vi duong pho sach dep
Một nam sinh đang chăm chú quét vôi để xóa đi vết tích của các tờ rơi để lại.

Cùng chung tâm trạng háo hức khi được tham gia hoạt động tình nguyện cùng cô và các bạn, học sinh Phạm Dương Duy Anh, lớp 8A2 cho biết: “ Em rất vui khi được làm công việc giúp ích cho cộng đồng. Nếu có nhiều hoạt động vì cộng đồng như thế này được tổ chức, em đều tình nguyện tham gia.”

chung tay vi duong pho sach dep
Bức tường không còn bị bao vây bởi những tờ rơi quảng cáo nhờ thầy trò trường THCS Phúc Diễn.

Hành động của cô và trò trường THCS Phúc Diễn đã góp phần làm đẹp hơn cho những con đường, ngõ phố. Việc đưa các em nhỏ tham gia vào các hoạt động cộng đồng ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng là một cách giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Thông qua hoạt động này, các em học sinh cũng thêm gắn kết và có trách nhiệm với cộng đồng nhiều hơn.

Lương Hằng

Nguồn :