M
14:46 | 07/10/2018

Quận Hoàng Mai:

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” năm 2018

(LĐTĐ) Mới đây, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Chung khảo hội thi “Dân vận khéo” năm 2018 với sự tham gia của 14 đội thi tiêu biểu, được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở tại 14 phường đã diễn ra hồi tháng 8 và 9 trước đó.  

Phối hợp chặt chẽ nâng cao chất lượng hoạt động
Phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua
Tặng thuốc cho thương binh, bệnh binh

Các đội trải qua 4 nội dung thi gồm: Màn chào hỏi, trắc nghiệm, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Những nội dung này nhằm cụ thể hóa những kiến thức từ thực tiễn ở cơ sở, giúp cho công tác chỉ đạo về dân vận của quận cũng như của phường ngày càng đạt kết quả cao.

Sự sôi nổi, cuốn hút của các phần thi đã thể hiện rõ sự đầu tư, tinh thần trách nhiệm của từng đội tham gia; đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu của hội thi là tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội; lựa chọn hình thức tuyên truyền, vận động hợp lý, hiệu quả đối với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi; có hình thức giáo dục, nhắc nhở các hành vi vi phạm, cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng dựa trên Quy tắc ứng xử nơi công cộng đảm bảo tính thuyết phục, hiệu quả; chú trọng đến những hình thức vận động có tính sáng tạo, nqua đó Nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử từ và có những hành động đúng đắn để xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Hình ảnh tại hội thi chung khảo "Dân vận khéo" quận Hoàng Mai năm 2018

Kết thúc hội thi, giải Đặc biệt đã thuộc về phường Định Công; 2 giải Nhất được trao cho phường Hoàng Liệt và phường Thịnh Liệt; 5 giải Nhì thuộc về các phường: Lĩnh Nam, Trần Phú, Giáp Bát, Đại Kim, Hoàng Văn Thụ; 6 giải Ba thuộc về các phường: Tương Mai, Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Tân Mai, Yên Sở, Mai Động.

Được biết, Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàng Mai được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đối với công tác dân vận. Đồng thời, Hội thi là cơ sở để phát hiện, nhân rộng những mô hình, điển hình dân vận khéo và kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác dân vận. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác dân vận trong quận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng, góp phần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào dân vận khéo.

Ngoài những ý nghĩa trên đây, Hội thi là hoạt động thiết thực của Quận ủy Hoàng Mai nhằm thực hiện “Năm dân vận chính quyền”, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống dân vận (15/10/1930 - 15/10/2018) và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2018).

Phạm Diệp

Nguồn :