M
08:59 | 21/07/2019

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội:

Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, đồng thời, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn.

chu trong cham lo doi song cho doan vien nguoi lao dong Người lao động thực sự được chăm lo toàn diện
chu trong cham lo doi song cho doan vien nguoi lao dong Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, chăm lo đời sống người lao động
chu trong cham lo doi song cho doan vien nguoi lao dong Lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm

Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Xuân Hoản cho biết, qua 2 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, Công đoàn ngành đã ký Thoả thuận hợp tác với 03 đơn vị gồm: Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội và Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội, Trung tâm thực hành khám chữa bệnh - Trường Cao đẳng y tế Hà Đông.

chu trong cham lo doi song cho doan vien nguoi lao dong
Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với chuyên môn thăm và tặng quà cho đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán 2019

Theo đó, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội và Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã chỉ đạo các chuỗi sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp bán các sản phẩm cho đoàn viên Công đoàn giảm giá từ 5-10% trên giá niêm yết tại các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm; Trung tâm thực hành khám chữa bệnh - Trường Cao đẳng y tế Hà Đông đã quảng bá, giới thiệu và cung cấp sản phẩm cho các đoàn viên, giúp đoàn viên tiếp cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Ngoài ra, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn cho trên 300 cán bộ Công đoàn cơ sở và tập huấn An toàn vệ sinh lao động và cấp thẻ An toàn vệ sinh viên cho các đơn vị trong ngành.

Công đoàn ngành cũng đã xét trợ cấp cho 100 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm điều trị lâu ngày với tổng số tiền 50 triệu đồng; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thăm và tặng quà 35 đơn vị làm nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng số tiền 105 triệu đồng; thăm và tặng quà 9 gia đình Thương binh, Liệt sỹ với tổng số tiền 22,5 triệu đồng.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng đã và đang duy trì, đẩy mạnh việc thực hiện vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm tại 06 Công đoàn cơ sở với số tiền là 1,1 tỷ đồng. Các Công đoàn cơ sở trong ngành tiếp tục duy trì xây dựng và phát triển quỹ trợ vốn tại cơ sở với tổng số tiền đóng góp xây dựng quỹ trên 2 tỷ đồng và tín chấp cho công nhân viên chức lao động được vay vốn ngân hàng trên 5 tỷ đồng, giải quyết cho trên 200 công nhân viên chức lao động vay vốn làm kinh tế gia đình có hiệu quả.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố xét xây dựng 01 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên tại Công ty TNHHMTV Đầu tư phát triển thủy lợi Hà Nội; trợ cấp 100 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà 02 đơn vị làm nhiệm vụ Tết Nguyên đán.

Mai Quý

Nguồn :