M
17:38 | 12/01/2018

Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội:

Chú trọng chăm lo cho người lao động

Trong năm 2017, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đạt kết quả khá toàn diện. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các quy định của pháp luật lao động và Luật Công đoàn, qua đó chăm lo tốt cho NLĐ và đóng góp đáng kể cho việc tháo gỡ khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty.

chu trong cham lo cho nguoi lao dong 67304 Chú trọng chăm lo cho người lao động
chu trong cham lo cho nguoi lao dong 67304 LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho người lao động

Theo Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Bia –rượu – nước giải khát Hà Nội Phạm Việt Dũng, nhằm chăm lo đời sống và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, Công đoàn Tổng công ty cũng như các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2017.

chu trong cham lo cho nguoi lao dong 67304
Tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ VN

Kết quả có 20/22 đơn vị đã tổ chức tốt Hội nghị NLĐ. Nhiều công đoàn cơ sở bám sát NĐ 60/CP tiến hành bầu đại diện NLĐ tham gia ban đối thoại định kỳ. Các băn khoăn, kiến nghị của NLĐ được ban lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo các công ty thành viên trả lời, giải quyết thấu đáo.

Các cấp công đoàn cũng duy trì tốt việc thăm hỏi, trợ cấp ốm đau cho cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho gia đình CNVCLĐ nhân dịp lễ, tết. Đồng thời các đơn vị đảm bảo các chế độ chính sách của NLĐ như BHXH, BHYT, BHTN, phúc lợi…Đặc biệt công đoàn tham gia với chuyên môn xây dựng thang bảng lương mới, thang bảng lương hiệu suất năm 2017 đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Cũng nhằm duy trì sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho NLĐ, công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động. NLĐ trong Tổng công ty làm công việc có yếu tố nguy hiểm, độc hại đều được trang bị đầy đủ, kịp thời phương tiện bảo hộ lao động và phải sử dụng trong quá trình làm việc theo quy định.

Các trang, thiết bị này đáp ứng phù hợp công việc từng vị trí, chất liệu đảm bảo thông thoáng, hợp vệ sinh. Công đoàn Tổng công ty còn kết hợp với Hội đồng bảo hộ lao động thường xuyên kiểm tra đôn đốc NLĐ thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân, cũng như phát hiện các yếu tố có hại cần khắc phục kịp thời đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho NLĐ. Chính vì vậy trong năm 2017 các đơn vị trong tổng công ty không để xảy ra vụ việc mất an tàn, cháy nổ nghiêm trọng.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo quy định, công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua đều khắp các bộ phận và thu hút đông đảo NLĐ tham gia.

Trong đó phong trào tập trung vào thi đua tiết kiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật kinh doanh và an toàn trong sản xuất, công tác tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng giữ vứng thương hiệu. Từ các phong trào thi đua đã có 68 sáng kiến làm lợi 4.596 tỉ đồng và có 249 cán bộ, CNLĐ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 1.890 người đạt danh hiệu lao động tiên tiến…

Về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018, theo đồng chí Phạm Việt Dũng, căn cứ vào những thuận lợi, khó khăn và nhiệm vụ chuyên môn trong năm 2017, công đoàn Tổng công ty tiếp tục thể hiện rõ vai trò là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ.

Trong đó công đoàn cần nắm chắc tình hình việc làm, thu nhập, giải quyết nhanh những vấn đề bức xúc của NLĐ, đảm bảo môi trường làm việc, tuyên truyền, giáo dục đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động trong sản xuất kinh doanh.

Đồng thời công đoàn đẩy mạnh thực hiện dân chủ cơ sở; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT thông qua hội nghị NLĐ sao cho có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ. Công đoàn cũng sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua; phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng công doàn cơ sở vững mạnh…

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Tổng công ty cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng.

Trong đó 2 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc, 1 tập thể 2 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 8 tập thể nhận Cờ thi đua, 6 tập thể nhận Bằng khen của Công đoàn ngành Công thương Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân khác nhận bằng khen, giấy khen của Công đoàn ngành Công thương Việt Nam và Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Trần Vũ

Nguồn :