Chủ tịch MTTQ Việt Nam chúc mừng Giáng sinh tại TPHCM và Tiền Giang

Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2017 và chào đón năm mới 2018, ngày 22/12, đoàn công tác của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) do TS Trần Thanh Mẫn- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQVN dẫn đầu đã tới thăm và chúc mừng đồng bào công giáo tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang.
chu tich mttq viet nam chuc mung giang sinh tai tphcm va tien giang Đảm bảo cấp điện an toàn cho dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2018
chu tich mttq viet nam chuc mung giang sinh tai tphcm va tien giang Phó Thủ tướngThường trực chúc mừng Giáng sinh tại TPHCM

Đoàn đã tới thăm và chúc mừng Cụ Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc tại Tổng Tòa Giám mục TP Hồ Chí Minh; thăm và chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Tòa Giám mục TP Hồ Chí Minh; thăm, chúc mừng Giáng sinh Tổng Liên hội Hội Thánh Tin lành Việt Nam.

chu tich mttq viet nam chuc mung giang sinh tai tphcm va tien giang
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Tổng Tòa Giám mục TP Hồ Chí Minh nhân dịp Giáng sinh

Đoàn đã đến thăm Giám mục Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang tại Tòa Giám mục Giáo phận Mỹ Tho.

Phát biểu tại các điểm đến trên, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQVN chúc các vị chức sắc tôn giáo luôn mạnh khỏe, được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đứng đầu Tổng Giáo phận trách nhiệm với Giáo hội và Tổng Liên hội, Liên hội thánh với đất nước; dẫn dắt các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và đồng bào luôn gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; mong Giáo hội, Liên Hội Thánh và đồng bào luôn thể hiện là một thành viên tích cực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

chu tich mttq viet nam chuc mung giang sinh tai tphcm va tien giang
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng tại Tổng Liên hội Hội Thánh Tin lành Việt Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông báo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước năm 2017; những kết quả nổi bật trong công tác của MTTQVN năm 2017 và định hướng lớn công tác Mặt trận năm 2018.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị các vị chức sắc tôn giáo với uy tín, vị trí và vai trò của mình tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con có đạo tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các cơ quan dân cử, tham gia Mặt trận và tham gia Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, nhất là tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”...

Đáp lại sự quan tâm trên, các vị chức sắc đại diện Tòa Giám mục và Giáo phận, các vị Mục sư đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, đặc biệt là tình cảm của cá nhân Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và các thành viên trong đoàn. Các cụ, các vị cũng thể hiện mong muốn sẽ tiếp tục vận động các linh mục, tu sĩ, đồng bào theo đạo cùng đồng hành với Đảng, Nhà nước, đặc biệt là luôn sẵn sàng thăm gia tích cực đối với các cuộc vận động do MTTQVN khởi xướng… Tất cả vì một đất nước Việt Nam đoàn kết, phát triển thịnh vượng.

M.P

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Mua sắm trực tuyến trên ChatGPT: Bước tiến mới của thương mại điện tử?

Mua sắm trực tuyến trên ChatGPT: Bước tiến mới của thương mại điện tử?

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có thương mại điện tử. Bên cạnh các nền tảng quen thuộc như Shopee, Lazada, Amazon…, ChatGPT đang từng bước mở rộng chức năng, mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm trực tuyến thông minh và tiện lợi.
Nhận định Inter Milan vs AS Roma: Bài kiểm tra bản lĩnh

Nhận định Inter Milan vs AS Roma: Bài kiểm tra bản lĩnh

Trận đấu giữa Inter vs Roma trong khuôn khổ vòng 34 Serie A sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 27/4. Cuộc đối đầu này được xem là bài kiểm tra bản lĩnh đội chủ nhà trong thời điểm quan trọng của mùa giải.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 27/4: Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 27/4: Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào, ngày nắng

Dự báo ngày 27/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng.
Giá vàng hôm nay (27/4): Giá vàng trong nước lại đồng loạt tăng

Giá vàng hôm nay (27/4): Giá vàng trong nước lại đồng loạt tăng

Giá vàng hôm nay (27/4) tăng ở cả thị trường trong nước và thế giới. Theo ghi nhận, hầu hết các công ty kinh doanh vàng đều đã tăng 500.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.
UDIC được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025

UDIC được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV (UDIC) vừa được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025.
Biểu dương 132 Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2025

Biểu dương 132 Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2025

132 Công nhân giỏi cấp quận năm 2025 đã được Liên đoàn Lao động quận Ba Đình biểu dương, khen thưởng.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 84 tập thể, 152 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 84 tập thể, 152 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Ngày 26/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Nữ công năm 2024, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; “Gia đình tiêu biểu” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024.

Tin khác

Nghệ An không đặt tên xã, phường mới có gắn số La Mã

Nghệ An không đặt tên xã, phường mới có gắn số La Mã

Đó là chỉ đạo của Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp tỉnh Nghệ An
Quyết tâm khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026

Quyết tâm khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026

Sáng 26/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt. Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu phảai khởi công dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025 và khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026.
Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I cho biết, đơn vị phối hợp với các ngân hàng và Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH kỳ tháng 5/2025 qua tài khoản cá nhân và tiền mặt tới người hưởng trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu từ ngày mai (26/4).
6 phường thuộc thành phố Vinh sẽ có tên gọi từ Vinh 1 đến Vinh 5 và Cửa Lò

6 phường thuộc thành phố Vinh sẽ có tên gọi từ Vinh 1 đến Vinh 5 và Cửa Lò

Có 95,94% người dân thành phố Vinh đồng thuận với phương án đặt tên phường mới theo thứ tự từ Vinh 1 đến Vinh 5 và phường Cửa Lò sau sắp xếp.
Chi tiết phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội

Chi tiết phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có Tờ trình Ban Thường vụ Đảng ủy Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố và UBND thành phố Hà Nội về việc báo cáo phương án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã của thành phố Hà Nội.
Phát động Cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

Phát động Cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

Tại Hà Nội, sáng 25/4, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ phát động Cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ.
"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển

“Bình dân học vụ số” đang trở thành phong trào mang tính cấp thiết không chỉ mục đích đưa công nghệ đến gần hơn với người dân, mà qua phong trào, người dân có thể nắm bắt, tận dụng, khai thác, thụ hưởng những thành quả của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số mang lại.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện giao Bộ Quốc phòng, Công an, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chỉ đạo các cơ quan... tăng cường công tác bảo đảm an ninh dịp Lễ 30/4 và 1/5.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đại biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đại biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Ngày 24/4, thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu công an nhân dân trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Thủ tướng chỉ đạo không được để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Thủ tướng chỉ đạo không được để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 49/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
Xem thêm
Phiên bản di động