M
17:23 | 11/02/2019

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên người lao động sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Sáng 11/2, nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cùng Đoàn công tác LĐLĐ TP Hà Nội đã đi thăm, chúc Tết người lao động (NLĐ); đồng thời kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại một số đơn vị.

chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet Long trọng Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa
chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet Cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước đã có nhiều đóng góp quan trọng
chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết công nhân môi trường

Nằm trên địa bàn quận Long Biên, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long (thuộc Công đoàn ngành Công thương Hà Nội) là một trong những Công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm kim khí tiêu dùng.

chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho CBCNVCLĐ Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long. (Ảnh Nguyễn Công)

Công đoàn Công ty cũng luôn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Công ty đã thưởng cho người lao động tháng lương thứ 13 (lương bình quân 8 triệu đồng/tháng/người) và chi trả lương của tháng giáp Tết đầy đủ cho công nhân. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã hỗ trợ vé tàu xe cho công nhân ở xa, và tạo điều kiện cho công nhân ở xa nghỉ trước 1-2 ngày để về quê.

Ông Phạm Hữu Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long cho biết: "Công ty hiện có hơn 1.500 lao động. Ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 100% CBCNVCLĐ của công ty đã đi làm đúng giờ, đầy đủ. Ban Lãnh đạo Công ty đã quán triệt cho mỗi bộ phận 2 giờ để chúc mừng năm mới, sau đó bắt tay ngay vào làm việc để kịp cho chuyến hàng đầu tiên sẽ xuất sang Mỹ ngày 18/2 tới đây”.

chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến mừng tuổi đầu xuân cho công nhân Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long. (Ảnh Nguyễn Công)

Gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCNLĐ Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến mong muốn thời gian tới, Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho Thủ đô.

Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm khu vực sản xuất, tặng quà và biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của NLĐ và ban lãnh đạo Công ty.

* Cũng trong buổi sáng, đoàn đến thăm, chúc Tết bộ phận một cửa quận Long Biên. Bí thư Quận ủy Long Biên Đỗ Mạnh Hải cho biết, thời gian qua, quận Long Biên đã có nhiều sáng tạo trong công tác cải cách hành chính, đạt được nhiều kết quả tích cực, được Thành phố đánh giá cao.

chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm bộ phận một cửa quận Long Biên. (Ảnh Nguyễn Công)

“Chứng minh rõ nhất là môi trường đầu tư trên địa bàn quận Long Biên ngày càng thuận lợi, thu hút rất đông các nhà đầu tư. Nếu như thời điểm thành lập quận mới chỉ có 700 doanh nghiệp thì nay đã tăng lên hơn 8000 doanh nghiệp. Thu ngân sách của quận cũng tăng hơn 20 lần, đáng chú ý là thu ngân sách từ thuế đã tăng lên hơn 60%”, Bí thư Quận ủy Long Biên Đỗ Mạnh Hải cho hay.

Đáng chú ý, theo đồng chí Bí thư Quận ủy, quận Long Biên đang triển khai mô hình “Một cửa thân thiện, gần dân” do đó, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ công chức phải không ngừng được nâng cao hơn nữa. Bên cạnh đó, bộ phận một cửa cũng được bố trí thêm cây xanh và vách kính ngăn cách cán bộ với công dân đến làn thủ tục cũng được tháo bỏ.

chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến mừng tuổi đầu xuân cán bộ một cửa quận Long Biên. (Ảnh Nguyễn Công)

Được biết, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 100% CBCNVCLĐ của quận Long Biên đã bắt tay ngay vào làm việc rất nghiêm túc. Chị Nguyễn Thị Thu Trang, cán bộ bộ phận một cửa quận Long Biên cho biết, hôm nay, công dân đến làm thủ tục hành chính không đông, công việc cũng không nhiều như những ngày cuối năm. Tuy nhiên, không vì thế mà buông lỏng kỷ cương hành chính, tinh thần làm việc nghiêm túc phải được thể hiện ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã động viên và mừng tuổi đầu xuân cho các CBCNVCLĐ đang làm việc. Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quận Long Biên đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến mong muốn mỗi CBCNVCLĐ hãy nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ đó có đóng góp vào sự bứt phá của quận, đưa quận Long Biên tiếp tục là một trong các đơn vị dẫn đầu toàn Thành phố.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam (SEEV) thuộc KCN Thăng Long.

chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho Công ty SEEV. (Ảnh Nguyễn Công)

SEEV là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất chủ yếu các linh kiện phục vụ cho sản xuất điện thoại thông minh, ô tô và nhiều sản phẩm điện tử khác. SEEV bắt đầu sản xuất kinh doanh ở Việt Nam từ năm 2012 và liên tục tăng trưởng doanh thu từ 2 triệu USD (2012) lên 37 triệu USD (2017)…

Ông Kimihiko Ohara - Phó Tổng giám đốc SEEV cho biết, Công ty mẹ SEI ở Nhật Bản được thành lập từ năm 1897, hiện đang hoạt động ở 5 lĩnh vực chính, trong đó 51% là sản phẩm linh kiện ô tô, 22% là các thiết bị về điện và năng lượng. Trên địa bàn TP Hà Nội, Công ty hiện có 3 nhà máy ở KCN Thăng Long và 1 nhà máy ở KCN Quang Minh với tổng số 6.384 lao động.

chu tich ldld tp ha noi nguyen thi tuyen tham dong vien tinh than nguoi lao dong sau ky nghi tet
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến mừng tuổi đầu xuân công nhân Công ty SEEV. (Ảnh Nguyễn Công)

Quan tâm sát sao điều kiện hoạt động của doanh nghiệp, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao đổi với lãnh đạo Công ty về những khó khăn, vướng mắc; nguồn và chất lượng lao động Việt Nam,…

Trả lời Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, lãnh đạo Công ty SEEV cho biết, công nhân Việt Nam rất chăm chỉ, là một trong những đội ngũ tốt nhất trong hệ thống của SEI trên toàn thế giới.

Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã chúc Tết, tặng quà và biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của CNLĐ và Ban lãnh đạo Công ty; đồng thời đi thăm khu vực sản xuất, mừng tuổi đầu xuân và động viên người lao động.

Đại diện LĐLĐ TP Hà Nội cho biết, nhằm đôn đốc các DN, công đoàn cơ sở và CNLĐ thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội ngay từ những ngày đầu xuân mới, Ban Thường vụ LĐLĐ TP tổ chức 6 đoàn đi kiểm tra các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở và đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô trong việc thực hiện nội quy kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cơ quan, đơn vị, DN năm 2019.

Nguyễn Công

Nguồn :