M
17:15 | 07/11/2017

Chủ động kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Chiều nay, (7/11), LĐLĐ TP Hà Nội đã tiến hành họp Ban Tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố. 

chu dong ke hoach cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong Ban hành kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho đoàn viên, người lao động
chu dong ke hoach cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong Chăm lo Tết chu đáo cho người lao động
chu dong ke hoach cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong LĐLĐ huyện Thanh Oai: Hơn 90 triệu đồng chăm lo Tết cho CNVCLĐ
chu dong ke hoach cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến chủ trì cuộc họp

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến cho biết, dự kiến Tết sum vầy năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 4/2/2018 tức 19 tháng chạp năm Đinh Dậu) tại Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội và thời gian tổ chức chương trình xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết sẽ được căn cứ vào lịch nghỉ Tết và tình hình thực tế của doanh nghiệp, dự kiến vào ngày 28 tháng chạp năm Đinh Dậu.

Để đảm bảo tốt nhất Tết đoàn viên, Tết sum vầy cho đoàn viên công đoàn, NLĐ, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, LĐLĐ Thành phố sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô dồn sức tập trung chăm lo tốt nhất Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho đoàn viên, CNVCLĐ như thường niên. Tuy nhiên, lần này sẽ ưu tiên hơn đến các đối tượng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện chủ đề năm 2017 là năm “Vì lợi ích đoàn viên”.

“Các hoạt động này phải được tổ chức thiết thực, hiệu quả, thực sự mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, từ đó làm động lực khơi dậy, huy động sự vào cuộc của các doanh nghiệp và toàn xã hội chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ”- Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, ông Tạ Văn Dưỡng, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố, Ủy viên thường trực Ban tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho đoàn viên, CNVCLĐ đã trình bày Dự thảo Kế hoạch tổ chức hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Mậu Tuất” năm 2018 và dự thảo Kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2018 cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Tiếp đó, các thành viên Ban Tổ chức đã bàn bạc, đóng góp ý kiến một cách chi tiết, kỹ lưỡng cho nội dung, phương thức và thời gian tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên. Trong đó các ý kiến tập trung bàn bạc nhiều về cách thức lựa chọn đối tượng đoàn viên, CNVCLĐ được hỗ trợ, chăm lo sao cho phù hợp và chính xác nhất, cũng như tổ chức Tết sum vầy và tổ chức các chuyến xe sao cho hiệu quả nhất, thực sự thiết thực với đoàn viên, CNVCLĐ, tránh sự hình thức, phô trương, lãng phí.

Nguồn :