M
15:22 | 27/10/2017

LĐLĐ Thành phố:

Ban hành kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành  Kế hoạch số 61/KH-LĐLĐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

ban hanh ke hoach cham lo tet nguyen dan mau tuat cho doan vien nguoi lao dong Chăm lo Tết chu đáo cho người lao động
ban hanh ke hoach cham lo tet nguyen dan mau tuat cho doan vien nguoi lao dong LĐLĐ huyện Thanh Oai: Hơn 90 triệu đồng chăm lo Tết cho CNVCLĐ
ban hanh ke hoach cham lo tet nguyen dan mau tuat cho doan vien nguoi lao dong Các cấp CĐ toàn quốc: Gần 1.000 tỉ đồng chăm lo Tết cho CNVCLĐ

Theo đó, LĐLĐ Thành phố xác định, việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là một trong những hoạt động quan trọng nhất của năm 2018. Thông qua đó giúp cho đoàn viên, người lao động hiểu rõ vai trò của tổ chức Công đoàn đồng thời tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn.

ban hanh ke hoach cham lo tet nguyen dan mau tuat cho doan vien nguoi lao dong
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến lì xì cho các cháu con CNLĐ tại buổi tiễn CNLĐ về quê ăn Tết Đinh Dậu 2017 bằng các chuyến xe miễn phí của tổ chức công đoàn

Theo Kế hoạch, việc chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động tập trung ở 5 nội dung chính: chăm lo về tiền lương, tiền thưởng cho đoàn viên, người lao động trong dịp tết; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động; tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; tổ chức các hoạt động đưa đoàn viên và người lao động về quê đón tết; tổ chức kiểm tra, giám sát việc chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động và giải quyết tranh chấp lao động.

Kế hoạch nêu rõ, công tác chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018 được tổ chức thực hiện đồng bộ ở 3 cấp: CĐCS, Công đoàn cấp trên cơ sở và LĐLĐ thành phố Hà Nội. Các cấp Công đoàn phải xây dựng Kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên với nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được chăm lo, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Để công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động đạt hiệu quả cao, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn tổ chức tốt việc vận động thuyết phục các nguồn lực xã hội, nhất là người sử dụng lao động để chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết nguyên đán 2018. Công tác chăm lo phải công khai cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.

ban hanh ke hoach cham lo tet nguyen dan mau tuat cho doan vien nguoi lao dong
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến tặng quà, chúc Tết CNLĐ Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Về tổ chức thực hiện, LĐLĐ Thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban LĐLĐ Thành phố, trong đó giao ban Chính sách - Pháp luật là đầu mối tham mưu giúp Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố ban hành các văn bản triển khai Kế hoạch; Phối hợp với các Ban chuyên đề xây dựng Kế hoạch tổ chức “Tết Sum Vầy” và "Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết"; đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện đúng tiến độ công việc theo Kế hoạch, báo cáo Thường trực LĐLĐ Thành phố hàng tuần về tình hình, kết quả chăm lo Tết của các cấp Công đoàn.

Đối với LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn Ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở; Công đoàn cơ sở trực thuộc, LĐLĐ Thành phố yêu cầu xây dựng, triển khai Kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 theo phân cấp quản lý. Hàng tuần (từ ngày 01/01/2018) báo cáo nhanh kết quả chăm lo Tết và báo cáo tổng hợp công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trước ngày 10/02/2018, báo cáo chính thức trước ngày 25/02/2018 về LĐLĐ Thành phố qua Ban Chính sách-Pháp luật.

Nguồn :