M
14:51 | 30/09/2016

Cặp nghệ sĩ sinh đôi trình làng “Cây cầu III”

(LĐTĐ) Hai nghệ sĩ sinh đôi Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải sinh năm 1975 tại Quảng Bình, nổi danh quốc tế với các tác phẩm hội họa, sắp đặt, trình diễn và video nghệ thuật. Triển lãm “Cây cầu III” được cặp nghệ sĩ này tổ chức tại Viện Goethe Hanoi  từ ngày 29.9.

cap nghe si sinh doi trinh lang cay cau iii “Hà Nội dấu yêu” của Hữu Bảo
cap nghe si sinh doi trinh lang cay cau iii Người “gom” những vẻ đẹp bình dị
cap nghe si sinh doi trinh lang cay cau iii Chùm ảnh Hà Nội xưa của nghệ sĩ nhiếp ảnh gần 100 tuổi
cap nghe si sinh doi trinh lang cay cau iii “Trúc chỉ - lời của sông”
cap nghe si sinh doi trinh lang cay cau iii
Cặp nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải cùng các nghệ sĩ quốc tế.

Năm 2008, Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải đã thành lập không gian nghệ thuật New Space Arts Foundation - nơi họ độc lập chi phí tài chính và tổ chức các triển lãm cũng như sự kiện văn hóa và các chương trình lưu trú nghệ sĩ thường niên cho các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình lưu trú, cặp nghệ sĩ Lê Brothers đã có dịp trải nghiệm và làm việc trong tháng 6 tại Berlin (CHLB Đức). Trong thời gian này, họ đồng thời hoàn thiện chuỗi video “Những cây cầu tại Việt Nam, Triều Tiên và Đức” với nội dung về những ranh giới chia cắt của mỗi quốc gia trong quá khứ.

Qua hoạt động này, khán giả có dịp cảm nhận về: Sự phân chia tách rời những miền đất nước mang ý nghĩa gì với mỗi dân tộc? Thế hệ trẻ tuổi nhìn nhận một phần của lịch sử vốn chỉ được kể lại như thế nào? Triển lãm tại Viện Goethe Hà Nội (khai mạc lúc 18h ngày 29.9 và kéo dài tới ngày 2.10.2016) sẽ giới thiệu phần thứ 3, cũng là phần kết thúc của chuỗi video với tên gọi “Cây cầu III”. Video 5 kênh sẽ giới thiệu đến khán giả các màn trình diễn nghệ thuật của 2 nghệ sĩ Lê Brothers cùng với các nghệ sĩ quốc tế tại các địa điểm lịch sử trong khu vực Đông Berlin.

Nguồn :