M
21:05 | 20/12/2017

Cảnh báo gia tăng tỷ lệ cận thị ở học sinh, sinh viên

Theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ trẻ em Hà Nội mắc các bệnh về mắt đang càng ngày càng tăng cao, thậm chí có khảo sát đã chỉ ra tại một số trường, lớp học tỷ lệ học sinh bị cận thị chiếm tới 50-70%.

canh bao gia tang ty le can thi o hoc sinh sinh vien Muốn con không cận thị, hãy đưa bé ra ngoài trời
canh bao gia tang ty le can thi o hoc sinh sinh vien Báo động tình trạng giả cận thị

Đây là những thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt thông tin tới báo chí về tình hình gia tăng bệnh mắt ở trẻ em và công nghệ hiện đại trong phẫu thuật khúc xạ hiện nay được tổ chức tại Bệnh viện mắt Hà Nội 2 vừa qua. Theo Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 Đặng Xuân Nguyên, điều rất đáng lo ngại là tỷ lệ trẻ em Hà Nội mắc các bệnh về mắt đang càng ngày tăng cao.

canh bao gia tang ty le can thi o hoc sinh sinh vien
Tỷ lệ học sinh, sinh viên bị cận thị ngày càng tăng cao. (Ảnh: Thu Nguyên).

Cụ thể, qua báo cáo tại một số đề tài khoa học thực hiện tại một số trường THCS, THPT và Đại học trên địa bàn Hà Nội gần đây cho thấy, rất nhiều lớp học có tỷ lệ học sinh, sinh viên bị cận thị lên tới hơn 50%, thậm chí có lớp tới 70%.

Ông Nguyên khuyến cáo, khi trẻ mắc các bệnh về mắt, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới các bệnh viện chuyên khoa mắt và các khoa mắt tại các bệnh viện để thực hiện việc thăm khám, điều trị, tránh tình trạng thực hiện các “mẹo” hay phương thuốc dân gian để khám và điều trị mắt bởi có thể gây ra những hệ lụy lớn về mắt cho trẻ.

Được biết, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội được thành lập theo mô hình liên doanh liên kết giữa bệnh viện công và nhà đầu tư.

Nguyễn Minh

Nguồn :