M
12:38 | 30/04/2019

Cán bộ, công chức quận Tây Hồ sôi nổi hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện quậnTây Hồ phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I/2019. Hoạt động này đã thu hút hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức và đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, thanh niên tại quận sôi nổi tham gia hiến máu.  

can bo cong chuc quan tay ho soi noi hien mau tinh nguyen CNVCLĐ và LLVT quận Hoàng Mai tích cực hiến máu tình nguyện
can bo cong chuc quan tay ho soi noi hien mau tinh nguyen Hàng nghìn người đã hiến máu ở lễ hội Xuân hồng 2019
can bo cong chuc quan tay ho soi noi hien mau tinh nguyen Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2019

Những đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu đều cảm thấy vui mừng và tự hào khi được chia sẻ những giọt máu nghĩa tình với những người bệnh. Không chỉ thế hệ trẻ mà đông đảo người dân trên địa bàn quận khi biết thông tin cũng đã đến tham gia hiến máu. Ngày Hội Hiến máu tình nguyện đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người tham dự.

can bo cong chuc quan tay ho soi noi hien mau tinh nguyen
Cán bộ, công chức quận sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện (Ảnh: quận Tây Hồ)

Nhiều năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện là một phong trào nhân đạo nổi bật của quận Tây Hồ và đã trở thành một tiêu chí đánh giá phong trào công tác xã hội của các phòng, ban, ngành trong quận. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo quận tới từng cơ sở, nhân dân trên địa bàn quận đã chủ động tham gia các phong trào hiến máu như: Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ngày hội Giọt máu hồng tại các phường, các đơn vị trên địa bàn… qua đó đã tiếp nhận được những đơn vị máu gửi về các bệnh viện nhằm hỗ trợ những bệnh nhân cần máu.

Đơn cử như tại buổi lễ “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đã tiếp nhận được 208 đơn vị máu gửi về Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Với những con số có ý nghĩa đó, trong thời gian tới, các đơn vị trên địa bàn quận tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu ở các phường như: Thụy Khuê, Nhật Tân, Quảng An, Yên Phụ…

PV

Nguồn :