Cách hạn chế tình trạng thực phẩm tươi bị hỏng
Phát hiện 8 loại thực phẩm có thể tươi lâu bất ngờ | |
Những chất độc bạn có thể vô tình đưa vào cơ thể hàng ngày |
Bất kỳ bà nội trợ nào cũng muốn thực phẩm mình mua về luôn được tươi ngon và lành mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt, cá, hải sản để tránh tình trạng bị hư hỏng và bốc mùi khó chịu.
Nếu như ở kỳ trước là Làm thế nào để biết được thịt, cá đã bị hỏng?, thì kỳ này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để bảo vệ thực phẩm của bạn trong gian bếp.
Rã đông thịt, cá đúng cách
Theo WikiHow, thịt, cá được để trong tủ lạnh hoặc tủ đá trong thời gian dài có nguy cơ bị hư hỏng. Khi chúng ta rã đông thịt tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong một khoảng thời gian dài càng làm tăng nguy cơ hư hỏng. Thay vào đó, hãy làm tan thịt bằng cách cho vào lò vi sóng.
Nhưng tốt nhất nên bỏ thịt trong túi plastic và xả nước trực tiếp lên đấy để rã đông.
Lưu trữ thực phẩm của bạn ở nhiệt độ an toàn
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C. Ảnh: Internet |
Thịt, cá phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40 độ F (tức 4 độ C). Nếu thức ăn của bạn được bảo quản ở bất kỳ nhiệt độ nào nóng hơn, nó sẽ dễ bị hư hỏng.
Hãy bỏ đồ ăn đã được giữ trong nhiều giờ ở nhiệt độ phòng.
Cất trữ thịt đúng cách
Mặc dù thịt sẽ chỉ cất trong tủ lạnh vài ngày, nó có thể kéo dài hàng tháng trời trong tủ đá. Để kéo dài tuổi thọ của thịt, đặt nó trong một hộp kín và đóng băng nó cho đến khi bạn có kế hoạch để ăn nó.
Thịt đông lạnh có thể gây ra vết đông cứng, tuy không nguy hiểm song chúng thường có vị khó chịu.
Tránh ăn thực phẩm hết hạn hoặc không làm lạnh
Ngay cả khi thịt, cá của bạn có vẻ không bị ô nhiễm, nó vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại. Không ăn thịt, cá đã được để trên bếp trong một thời gian quá dài hoặc quá thời gian bán ra, cũng như có cách dấu hiệu hư hỏng.
Kiểm tra nhiệt độ bên trong thực phẩm khi khi nấu
Nấu ăn đúng nhiệt độ là chìa khóa để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
Nếu nấu thịt đỏ đến giữa 120-165 độ F (49-74 độ C) là lý tưởng. Thì gia cầm nên được nấu ở nhiệt độ 165 độ F (tức 74°C) và hải sản an toàn nhất khi nấu đến 145 độ F (63 độ C).
Một số hải sản ăn sống như sushi, trong trường hợp này, hãy làm theo các hướng dẫn sử dụng một cách cẩn thận và loại bỏ chúng nếu bạn thấy có dấu hiệu hư hỏng.
Theo Nguyên Hà/ plo.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn thành phố Vinh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, lan toả trong Tháng Công nhân
Giải U23 châu Á 2024: Cơn địa chấn mang tên Indonesia
Bình Dương: Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thành phố Bến Cát
Đặc sắc chương trình “Đất nước trọn niềm vui”
Hà Nội: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Văn hóa - Thể thao
Hà Nội cần thu hút, trọng dụng nhân tài bằng lợi ích đặc biệt hấp dẫn
Huyện Thường Tín tập trung đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5
Tin khác
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Y tế 25/04/2024 18:38
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12