Cách hạn chế tình trạng thực phẩm tươi bị hỏng
Phát hiện 8 loại thực phẩm có thể tươi lâu bất ngờ | |
Những chất độc bạn có thể vô tình đưa vào cơ thể hàng ngày |
Bất kỳ bà nội trợ nào cũng muốn thực phẩm mình mua về luôn được tươi ngon và lành mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt, cá, hải sản để tránh tình trạng bị hư hỏng và bốc mùi khó chịu.
Nếu như ở kỳ trước là Làm thế nào để biết được thịt, cá đã bị hỏng?, thì kỳ này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để bảo vệ thực phẩm của bạn trong gian bếp.
Rã đông thịt, cá đúng cách
Theo WikiHow, thịt, cá được để trong tủ lạnh hoặc tủ đá trong thời gian dài có nguy cơ bị hư hỏng. Khi chúng ta rã đông thịt tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong một khoảng thời gian dài càng làm tăng nguy cơ hư hỏng. Thay vào đó, hãy làm tan thịt bằng cách cho vào lò vi sóng.
Nhưng tốt nhất nên bỏ thịt trong túi plastic và xả nước trực tiếp lên đấy để rã đông.
Lưu trữ thực phẩm của bạn ở nhiệt độ an toàn
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C. Ảnh: Internet |
Thịt, cá phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40 độ F (tức 4 độ C). Nếu thức ăn của bạn được bảo quản ở bất kỳ nhiệt độ nào nóng hơn, nó sẽ dễ bị hư hỏng.
Hãy bỏ đồ ăn đã được giữ trong nhiều giờ ở nhiệt độ phòng.
Cất trữ thịt đúng cách
Mặc dù thịt sẽ chỉ cất trong tủ lạnh vài ngày, nó có thể kéo dài hàng tháng trời trong tủ đá. Để kéo dài tuổi thọ của thịt, đặt nó trong một hộp kín và đóng băng nó cho đến khi bạn có kế hoạch để ăn nó.
Thịt đông lạnh có thể gây ra vết đông cứng, tuy không nguy hiểm song chúng thường có vị khó chịu.
Tránh ăn thực phẩm hết hạn hoặc không làm lạnh
Ngay cả khi thịt, cá của bạn có vẻ không bị ô nhiễm, nó vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại. Không ăn thịt, cá đã được để trên bếp trong một thời gian quá dài hoặc quá thời gian bán ra, cũng như có cách dấu hiệu hư hỏng.
Kiểm tra nhiệt độ bên trong thực phẩm khi khi nấu
Nấu ăn đúng nhiệt độ là chìa khóa để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
Nếu nấu thịt đỏ đến giữa 120-165 độ F (49-74 độ C) là lý tưởng. Thì gia cầm nên được nấu ở nhiệt độ 165 độ F (tức 74°C) và hải sản an toàn nhất khi nấu đến 145 độ F (63 độ C).
Một số hải sản ăn sống như sushi, trong trường hợp này, hãy làm theo các hướng dẫn sử dụng một cách cẩn thận và loại bỏ chúng nếu bạn thấy có dấu hiệu hư hỏng.
Theo Nguyên Hà/ plo.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giá xăng dầu hôm nay (23/12): Giá dầu thế giới đầu tuần bật tăng
Bán kết AFF Cup 2024, Singapore vs Việt Nam: Văn Toàn không thi đấu
Dự báo giá vàng: Xu hướng tăng vẫn chi phối
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/12: Sáng sớm có sương mù, ngày nắng
Cơ hội làm việc tại Australia cho lao động Việt Nam
Trường THPT Quang Trung: Điểm sáng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi
Cải tạo một loạt chung cư cũ góp phần hạ nhiệt giá nhà
Tin khác
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38
Duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 13/12/2024 11:46