M
14:01 | 01/03/2018

Các cơ quan, sở, ngành đã bắt tay ngay vào công việc

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã diễn ra an toàn, tiết kiệm, tạo được không khí vui tươi; người nghèo, người có công được chăm sóc một cách chu đáo; công tác đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện tốt. Đặc biệt sau Tết cán bộ, công chức, viên chức bắt tay ngay vào công việc…

cac co quan so nganh da bat tay ngay vao cong viec Kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán
cac co quan so nganh da bat tay ngay vao cong viec Các biện pháp phòng ngừa say rượu sau Tết

Đó là đánh giá của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp giao ban công tác UBND TP tháng 2/2018 diễn ra trong ngày 27/2 vừa qua.

Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, TP đã tổ chức thăm hỏi, tặng gần 1,3 triệu suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội... với số tiền gần 430 tỷ đồng, cao hơn 1,76 tỷ đồng so với Tết 2017, trong đó, quà từ cộng đồng chiếm 16,5%.

cac co quan so nganh da bat tay ngay vao cong viec
Bộ phận một cửa làm việc việc nghiêm túc ngay từ ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Cùng với đó, các hoạt động đón Tết được tổ chức vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. Công tác trang trí, chính trang đô thị có nhiều tiến bộ, vệ sinh môi trường xanh sạch hơn. Các lực lượng chức năng đã bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; không có trọng án, đua xe xảy ra trong dịp Tết; công tác phòng cháy, chữa cháy được đảm bảo…

Tại hội nghị giao ban, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho biết, kỷ cương hành chính của các sở ngành, quận, huyện, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP trước và sau Tết được giữ vững, chấp hành nghiêm. Đoàn kiểm tra công vụ của TP đi kiểm tra đột xuất ngày mùng 6 Tết (ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết) các cơ quan chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ, các bộ phận một cửa có người trực giải quyết công việc ngay từ đầu giờ làm việc và không phát hiện có xe công đi lễ hội.

Phát biểu tại phiên hop giao ban, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, các đơn vị có nhiều nỗ lực, cố gắng để nhân dân được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 an toàn, tiết kiệm, vui tươi.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện tốt, trong đó có CATP đã nỗ lực bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đoàn khách quốc tế trên địa bàn thành phố, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô, nhất là trong dịp tết Nguyên đán...Công tác trang trí, chính trang đô thị có nhiều tiến bộ, vệ sinh môi trường xanh sạch hơn. Trước, sau Tết cán bộ, công chức, viên chức bắt tay vào công việc nghiêm túc.

Chủ tịch đề nghị tất cả các đơn vị phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố, bắt tay ngay vào công việc, không được đi lễ hội vào giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội. Chủ tịch yêu cầu các sở ngành có nhiều dịch vụ công như Sở KHĐT, Sở QHKT phải tập trung phục vụ người dân và doanh nghiệp đặc biệt, không được chậm trễ các thủ tục; Công an TP đôn đốc quyết liệt công tác bảo vệ lễ hội. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng giao Sở Y tế chủ động phòng dịch bệnh, chú ý khám chữa bệnh bệnh cho người dân trong lúc giao mùa.

Trần Vũ

Nguồn :