M
07:57 | 08/01/2017

“Các chỉ tiêu thành phố giao đều đạt và vượt”

(LĐTĐ) Đó là đánh giá của đồng chí Ngô Văn Tuyến -  Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Chương Mỹ tại Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, tổ chức sáng 7/1, tại Hà Nội.

cac chi tieu thanh pho giao deu dat va vuot LĐLĐ huyện Chương Mỹ làm tốt công tác phát triển đoàn viên
cac chi tieu thanh pho giao deu dat va vuot Làm giàu bằng nghề truyền thống
cac chi tieu thanh pho giao deu dat va vuot LĐLĐ huyện Chương Mỹ biểu dương 34 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến – Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ cho biết, năm 2016 tình hình kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ có nhiều chuyển biến tích cực, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn sản xuất ổn định, phát triển… từ đó CNVCLĐ yên tâm lao động, sản xuất. Hiện, LĐLĐ huyện hiện đang quản lý 184 CĐCS trực thuộc với tổng số 7.313 đoàn viên công đoàn, trong đó có 37 CĐCS khối sản xuất kinh doanh với 2.017 đoàn viên; 147 CĐCS khối hành chính sự nghiệp, trường học với 5.296 đoàn viên.

cac chi tieu thanh pho giao deu dat va vuot
Đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ phát biểu

Về công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã phối hợp với UBND huyện ban hành các văn bản hướng dẫn, trực tiếp hỗ trợ CĐCS phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đạt kết quả đáng ghi nhận… ; Phối hợp tổ chức chương trình “Hát cho công nhân nghe – Nghe công nhân hát”; Tặng quà tết, vé xe cho công nhân ở xa về quê đón tết với hơn 700 đoàn viên, CNLĐ tham gia. Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân, LĐLĐ huyện trao tặng 107 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 50 triệu; tặng vé xe cho công nhân ở xa về quê đón Tết trị giá hơn 20 triệu đồng…

Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ thành phố triển khai, trong năm 2016, LĐLĐ huyện Chương Mỹ được LĐLĐ TP khảo sát, hỗ trợ 02 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng “Mái ấm công đoàn” với tổng giá trị 70 triệu đồng. LĐLĐ huyện cũng chủ động khai thác các nguồn vay ưu đãi giúp đoàn viên công đoàn phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập…

Từ việc ổn định về kinh tế, ổn định về tư tưởng, CNVCLĐ thêm hăng say lao động, phát huy sức sáng tạo và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đã có 52 công nhân giỏi, 25 sáng kiến sáng tạo được LĐLĐ huyện tôn vinh. Đặc biệt, trong năm 2016, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tặng 100 mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh trường THCS Đồng Lạc; tổ chức lễ bàn giao bộ đồ chơi liên hoàn ngoài trời cho con CNVCLĐ tại trường Mầm Non thị trấn Xuân Mai…

cac chi tieu thanh pho giao deu dat va vuot
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP phát biểu tại hội nghị

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2016 của LĐLĐ huyện Chương Mỹ, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo LĐLĐ huyện. Trong đó, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ TP nhấn mạnh: “Các chỉ tiêu LĐLĐ TP giao LĐLĐ huyện đều đạt và vượt kế hoạch. Có thể nói, kế quả hoạt đông công đoàn và phong trào CNVCLĐ của LĐLĐ huyện Chương Mỹ năm 2016 đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, và kết quả hoạt động CĐ của TP. Năm 2016, LĐLĐ huyện đã vinh dự được Bằng khen của Chính phủ và nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam”.

Với những nỗ lực của CBVCNLĐ của huyện Chương Mỹ, 38 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2016 đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố, UBND huyện, Liên đoàn lao động huyện biểu dương khen thưởng. Trong đó, công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện đã vinh dự được nhận Cờ thi đua công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, ngày 13/1 tới đây, Liên đoàn lao động huyện Chương Mỹ sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và phát động phong trào thi đua năm 2017 đồng thời trao tặng thiết bị dạy học cho trường Mầm non các xã về đích nông thôn mới năm 2016, tặng quà tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn :