Cà rốt có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư có nhiều và rất phức tạp. Trong các nguyên nhân gây ung thư, gần đây người ta chú ý đến chế độ ăn uống. Vừa qua, Hiệp hội ung thư Mỹ công bố kết quả nghiên cứu cho biết người ta có thể tránh được nhiều loại ung thư bằng một chế độ ăn uống hợp lý.
Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 35% trường hợp ung thư có nguyên nhân từ chế độ ăn uống hàng ngày. Căn bệnh này phát triển mạnh ở các nước công nghiệp giàu hơn là các nước nghèo. Trên toàn thế giới hiện có 500.000 bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú thì có tới 60% nằm ở các nước công nghiệp. Tỷ lệ người mắc bệnh này trên thế giới ngày càng tăng.
Cà rốt giàu sắc tố beta-carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ (ảnh Dailymail) |
Mới đây, các nhà khoa học đã công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, cà rốt là thực phẩm có tác dụng đáng kể trong việc ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Các chuyên gia cũng khuyến cáo mọi người thường xuyên sử dụng các thực phẩm khác như rau bina, ớt chuông và xoài trong các bữa ăn hàng ngày như một chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tật đe dọa tới tình trạng sức khỏe.
Kết quả của một trong những nghiên cứu quy mô lớn của các nhà khoa học về mối liên quan giữa chế độ ăn uống và bệnh ung thư, được thực hiện khảo sát tại Châu Âu cho biết: mỗi năm, có khoảng 58.000 phụ nữ Anh được chẩn đoán mắc ung thư vú. Ở Mỹ có hơn 3.000 người mắc bệnh ung thư và ung thư vú. Nguy cơ mắc bệnh ở các nước Châu Âu ngày một tăng. Số người mắc ung thư vú ở các nước Tây Âu cũng cao hơn hẳn các vùng khác trên thế giới.
Mỗi năm, trên thế giới có hàng nghìn người bị chẩn đoán mắc ung thư và tỷ lệ này ngày càng tăng (ảnh Dailymail) |
Cũng theo kết quả đó cho thấy, những người sử dụng các thực phẩm có chứa Beta-carotene (các sắc tố có chủ yếu trong cà rốt, ớt đỏ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, phòng tránh các bệnh do thiếu hụt vitamin A) có khả năng phát triển nội tiết tố estrogen làm giảm từ 40 – 60% nguy cơ mắc ung thư vú.
Anh là quốc gia sản xuất nhiều cà rốt nhất thế giới, mỗi năm họ xuất ra thị trường khoảng 700.000 tấn, ước tính thu về khoảng gần 300 triệu bảng (hơn 900 tỷ VND) mỗi năm.
Đinh Tâm dịch từ Dailymail
Nên xem
Ăn thử xúc xích Cocktail của TH true FOOD: Tên nghe “wow”, còn hương vị thì sao?
Cập nhật giá vàng, tỷ giá sáng 23/12: Vàng nhẫn diễn biến lạ, tỷ giá USD tăng "nóng"
Vòng 17 Premier League: MU thua tơi tả, Liverpool thắng tưng bừng
Giá xăng dầu hôm nay (23/12): Giá dầu thế giới đầu tuần bật tăng
Bán kết AFF Cup 2024, Singapore vs Việt Nam: Văn Toàn không thi đấu
Dự báo giá vàng: Xu hướng tăng vẫn chi phối
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/12: Sáng sớm có sương mù, ngày nắng
Tin khác
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38
Duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 13/12/2024 11:46