M
18:10 | 03/10/2017

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017:

Cả nước có hơn 44 nghìn lớp học được mở

Sáng 2/10, tại thành phố Hạ Long, Bộ GD-ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017. Cùng thời gian, tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đều đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

ca nuoc co hon 44 nghin lop hoc duoc mo Trường Tiểu học Sài Đồng hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời
ca nuoc co hon 44 nghin lop hoc duoc mo Quận Long Biên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
ca nuoc co hon 44 nghin lop hoc duoc mo
Bộ trưởng Bộ GD- ĐT phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời 2017

Mục tiêu của tuần lễ này năm nay sẽ tiếp tục tập trung vào nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Báo cáo tổng hợp từ các tỉnh, thành phố cho thấy, trong thời gian diễn ra tuần lễ học tập suốt đời các địa phương đã mở được hơn 44.270 lớp chuyên đề như lớp học nghề cho lao động nông thôn, các lớp giáo dục kỹ năng sống, các lớp học theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ, các lớp phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, các lớp hướng dẫn đọc sách, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về sách, kể chuyện theo sách, đóng kịch theo sách; tổ chức cho học sinh thăm quan di tích lịch sử, học tập về truyền thống lịch sử của dân tộc, văn hóa địa phương...

Theo đó đã huy động hàng triệu lượt người ở các độ tuổi, các tầng lớp xã hội khác nhau tham gia, góp phần giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện chủ trương xây dựng xã hội học tập.

K.Thoa

Nguồn :