M
19:37 | 31/08/2018

Buýt mui trần sẽ chạy thêm tour buổi tối

(LĐTĐ) Bắt đầu từ ngày 1/9, xe buýt Hanoi City tour bắt đầu khai thác buổi tối (night tour) khởi hành các khung 19 giờ và 20 giờ.

Thí điểm tuyến du lịch ô tô chuyên dụng 2 tầng thoáng nóc
Hà Nội: Sở GTVT nói gì về thêm một tuyến xe buýt mui trần nội đô?
Sẽ nghiên cứu điều chỉnh giá vé buýt City tour hai tầng

Cụ thể, từ ngày 1/9/2018, xe buýt Hanoi City Tour sẽ ra mắt 2 dịch vụ mới, đó là tour buổi tối (night tour) và ứng dụng tiện ích trên điện thoại di động.

Các chuyến night tour sẽ khởi hành vào 19h và 20h hằng ngày, vận hành theo hình thức chạy suốt tuyến (đón trả khách tại đầu bến, không dừng đón dọc đường) phục vụ du khách muốn khám phá những vẻ đẹp huyền diệu về đêm của phố phường Hà Nội.

Xe buýt hai tầng là phương tiện du lịch độc đảo thu hút đông đảo du khách (ảnh: Phương Minh)

Trước đó, xe buýt du lịch Hanoi City Tour Hop on - Hop off tại Hà Nội được chính thức đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 30/5/2018. Sau 3 tháng hoạt động, xe buýt du lịch 2 tầng Hanoi City Tour đã thu hút được sự quan tâm của người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước, khẳng định đây là loại hình du lịch linh hoạt, tiện lợi, kết hợp giữa vận chuyển, tham quan phố phường và các danh thắng nổi bật của Hà Nội bằng loại xe được thiết kế đặc biệt thuận lợi cho việc ngắm cảnh từ trên cao.

Tuyến buýt city tour 2 tầng đầu tiên của Hà Nội đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng, tạo điều kiện thuận lợi để hành khách tiếp cận dễ dàng 30 điểm tham quan đặc sắc của Hà Nội như: hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền Quán Thánh, Chùa Trấn Quốc, Nhà thờ Cửa Bắc, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Với hệ thống thuyết minh tự động bằng 10 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, xe buýt 2 tầng Hanoi City Tour sẽ mang đến cho du khách những khám phá và trải nghiệm hoàn toàn mới về Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Để tạo thuận lợi cho người dân và du khách tiếp cận và trải nghiệm tuyến Hanoi City Tour, Transerco đã triển khai các chương trình miễn phí tháng hè cho trẻ em dưới 6 tuổi, tặng vé cho khách đoàn trên 10 người, miễn phí cho hướng dẫn viên du lịch,....

Nguồn :