M
18:54 | 23/02/2016

Tuổi trẻ Thủ đô lên đường nhập ngũ

Bước tiếp truyền thống Anh hùng của cha ông

Sáng nay (23/2) hơn 4.000 thanh niên tại 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã lên đường nhập ngũ.  

Phát huy truyền thống kẻ thù nào cũng đánh thắng
Xây dựng Quân đội theo hướng tinh, gọn, mạnh
Thủ đô phát triển luôn có sự đóng góp của lực lượng vũ trang

UVBCT- Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên các tân binh lên đường nhập ngũ (ảnh Trọng Toàn)

UVBCT- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; UVBCHTW Đảng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; UVBCHTW Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hà Nội đã có mặt tại điểm giao quân trên khắp địa bàn quận, huyện động viên các tân binh trước giờ lên đường. 

Tại điểm giao quân ở xã Quảng Oai, huyện Ba Vì , UVBCT- Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến dự lễ xuất quân của 240  tân binh lên đường thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Thay mặt, Đảng bộ, chính quyền TP, Bí thư Hoàng Trung Hải dặn dò các tân binh tiếp bước truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện tốt để trở thành những người con ưu tú của Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như thành người có ích cho xã hội. Mỗi tân binh phải ra sức rèn luyện tác phong, nâng cao trình độ phục tùng tuyệt đối sự chỉ đạo cấp trên để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc trong tình hình mới.

Phó bí thư thường trực Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa cho các tân bân quận Bà Đình( ảnh N.H)

Tại quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới động viên 90 thanh niên quận Ba Đình lên đường nhập ngũ. Tặng hoa và trò chuyện động viên các tân binh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chúc lớp chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, giúp đỡ nhau thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Đức Chung bắt tay các đơn vị tham gia lễ nhận quận của quận Đống Đa

Tại quận Đống Đa, đến  dự và chỉ đạo lễ giao quân,  Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Việc UBND quận Đống Đa tiến hành lễ giao quân tại ngay chân tượng đài Anh hùng Quang Trung- Nguyễn Huệ  là một thông điệp muốn gửi đến các tân binh của quận nói riêng, thành phố nói chung hãy tiếp bước hào khí của Quang Trung góp phần cùng với Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thành ủy, UBNDTP luôn tin tưởng các tân binh, các cán bộ, chiến sỹ Thủ đô luôn mang hào khí Thăng Long- Đông Đô- Hà Nội góp phần xây dựng quân đội ngày càng hiện đại, xứng đáng với niềm tin của Bác Hồ kính yêu “Quân đội Nhân dân Việt Nam trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.”

Chủ tịch HĐNDTP Nguyễn Thị Bích Ngọc ân cần choàng khăn  cho  các tân binh 


Tại quận UBND quận Hà Đông đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016. Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc dự và động viên các tân binh quận Hà Đông. Sau khi thăm hỏi, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch HĐNDTP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã căn dặn và giao nhiệm vụ cho các tân binh.

Huong Pham

Nguồn :

Từ khóa: