Bugatti giới thiệu Veyron phiên bản đặc biệt "Black Bess"

Xe Bugatti Type 18 “Black Bess” sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh vào hôm nay, 20/4.
Type 18 là một trong những mẫu xe quan trọng nhất của Bugatti thời kỳ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất (WW1). Được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 5,0 lít, sản sinh công suất hơn 99 mã lực, xe Type 18 có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h - một kỳ tích vào những năm 1910 .
Chỉ có 7 chiếc được sản xuất; trong đó, một chiếc thuộc sở hữu của ông Roland Garros - một phi công nổi tiếng người Pháp mà sau này tên ông được đặt cho một trong những giải quần vợt lớn nhất thế giới. Chiếc xe đó mang số 474, sau đó được đặt theo tên chú ngựa đua "Black Bess" nổi tiếng, và là một trong ba chiếc xe còn tồn tại cho đến ngày nay. Chiếc xe này cũng sẽ có mặt trong lễ ra mắt phiên bản đặc biệt thứ 5 trong bộ Legends Edition của Bugatti mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2014.
Giống như 4 bản Legends Edition đã ra mắt trước đó, bản"Black Bess" được phát triển dựa trên mẫu Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse, sử dụng động cơ W16 dung tích 8.0L, sản sinh công suất tối đa 1.184 mã lực. Thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/h của xe là 2,6 giây và tốc độ tối đa là 408,84 km/h.
Thân xe được làm hoàn toàn bằng vật liệu sợi carbon và được sơn hoàn toàn màu đen, với một số chi tiết màu vàng nổi bật. Một số bộ phận thậm chí còn được mạ vàng 24k, như viền vó ngựa Bugatti trên lưới tản nhiệt, logo EB ở đuôi xe, chụp la-zăng và nắp bình xăng.
Nội thất được bọc hoàn toàn bằng da. Trần xe, ghế ngồi, cụm điều khiển chạy dài giữa hai ghế trước và vách ngăn phía sau được bọc da màu be; còn cụm điều khiển trung tâm, táp lô và hai bên cửa được ốp màu nâu thẫm Havanna. Ngoài ra, chi tiết da đỏ Crimson trên vành vô lăng lấy cảm hứng từ chiếc Type 18 "Black Bess".
Chi tiết đáng chú ý nhất là ở 2 bên ốp cửa, với hình xe Type 18 "Black Bess", máy bay của ông Roland Garros và chiếc Morane Saulnier Type H vẽ tay trực tiếp trên nền da, giống cách làm với những chiếc xe hạng sang thời đầu thập niên 20 của thế kỷ trước.
Giống như các xe đã ra đời trước, bản thứ 5 này được sản xuất với số lượng hạn chế: 3 chiếc, với giá bán khoảng 2,97 triệu USD. Tất cả 4 phiên bản trước đã bán hết (với tổng số 12 chiếc).
Theo Carscoops, Dantri
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Ô tô 05/12/2025 18:40
Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green
Ô tô 22/11/2025 21:32
Những điều cần biết khi mua xe điện cũ để tránh “tiền mất tật mang”
Ô tô 22/10/2025 18:24
Ngày hội Tuyển dụng Bác Tài Xanh: Xanh SM mở ra cơ hội khởi nghiệp cho hàng trăm tài xế
Ô tô 16/10/2025 19:12
Đơn vị phân phối xe BMW phản hồi vụ cháy xe BMW trong tầng hầm trung tâm thương mại tại TP.HCM
Ô tô 09/10/2025 15:49
Hài lòng với công nghệ, thiết kế, cảm giác lái, chủ xe VF 7 kể chuyện trở thành “đại sứ” cho xe điện VinFast
Ô tô 26/09/2025 18:49
VinFast VF 7: Mẫu xe điện “tạo nhiều cảm xúc” cho chủ sở hữu
Ô tô 06/09/2025 19:49
Lạc Hồng 900 LX - Biểu tượng trí tuệ Việt qua góc nhìn chuyên gia
Ô tô 02/09/2025 16:37
Tập đoàn Thành Công tham dự Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Ô tô 29/08/2025 17:31
Ô tô ngập nước sau mưa bão: Cảnh báo và hướng dẫn làm bảo hiểm cho người dân Hà Nội
Ô tô 28/08/2025 14:33
